Cách đây không lâu, hãng Toyota đã chính thức lên tiếng xác nhận sẽ ra mắt mẫu xe bán tải Hilux thế hệ mới tại thị trường Thái Lan vào ngày 21/5 tới. Hình ảnh những chiếc Hilux 2016 nằm phủ bạt trắng trong sân của nhà máy Toyota tại Thái Lan đã cho thấy ngày ra mắt sắp cận kề. Sau đó, Toyota sẽ tiếp tục giới thiệu Fortuner và Innova thế hệ mới trong vài tháng tới.

Dự đoán, Toyota Hilux thế hệ mới tại thị trường Thái Lan sẽ được chia thành 3 phiên bản khác nhau là Single Cab, Smart Cab và Double Cab. Xe sẽ được trang bị 3 loại động cơ khác nhau, bao gồm máy dầu 2,4 và 2,8 lít cùng máy xăng 2,7 lít. Như thông tin từ trước đó, động cơ diesel 2,4 và 2,8 lít sẽ được dùng để thay thế 2 loại cũ có dung tích 2,5 cũng như 3.0 lít. Hiện vẫn chưa biết máy dầu 2,4 và 2,8 lít là động cơ diesel hoàn toàn mới hay chỉ là phiên bản cải tiến.

Các động cơ trên sẽ kết hợp với hộp số tự động và hệ dẫn động 1 hoặc 2 cầu. Tổng cộng, Toyota Hilux thế hệ mới tại thị trường Thái Lan sẽ có đến 31 bản trang bị khác nhau. Tất cả đều có túi khí SRS và hỗ trợ phanh BA tiêu chuẩn. Trong khi đó, các hệ thống như cân bằng điện tử CSC chỉ có trên những bản trang bị cao cấp.

Hình ảnh úp mở do hãng Toyota tung ra tại Thái Lan cho thấy Hilux 2016 sẽ được trang bị dải đèn LED chiếu sáng ban ngày.

Hình ảnh úp mở do hãng Toyota tung ra tại Thái Lan cho thấy Hilux 2016 sẽ được trang bị dải đèn LED chiếu sáng ban ngày.

Những tính năng khác sẽ có trên Toyota Hilux 2016 bản cao cấp bao gồm dải đèn LED chiếu sáng ban ngày, đèn Projector, la-zăng hợp kim 17 inch, cửa mở không cần chìa khóa, hệ thống thông tin giải trí tích hợp màn hình cảm ứng và hệ thống chơi nhạc kết nối Bluetooth.

Khi có mặt trên thị trường, Toyota Hilux thế hệ mới sẽ tiếp tục cạnh tranh với những đối thủ như Isuzu D-Max, Ford Ranger, Chevrolet Colorado và Nissan Navarra. Sau Thái Lan, Toyota Hilux 2016 hứa hẹn sẽ tiếp tục ra mắt tại nhiều thị trường khác, trong đó có thể bao gồm cả Việt Nam. Hiện Toyota Hilux đang được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam với giá khởi điểm 650 triệu Đồng.