Hồi đầu tháng 5/2013, Aston Martin đã chính thức xác nhận thông tin tiến sỹ Ulrich Bez thôi giữ vị trí giám đốc điều hành (CEO) của hãng. Kể từ đó, trong suốt hơn 1 năm qua, vị trí “thuyền trưởng” của hãng Aston Martin vẫn bị bỏ không. Đại diện hãng Aston Martin đã từng khẳng định không vội tìm CEO mới.

Đến nay, vị trí CEO của hãng Aston Martin mới tìm thấy chủ, đó là ông Andy Palmer. Trong ngành công nghiệp ôtô thế giới, ông Palmer không phải là một nhân vật xa lạ. Trước khi đầu quân cho hãng Aston Martin, ông Palmer từng giữ chức giám đốc kế hoạch và phó chủ tịch tại Nissan.

Đây không phải là lãnh đạo cao cấp đầu tiên rời bỏ Nissan để sang phục vụ cho các nhãn hiệu khác. Hồi tháng 7 vừa qua, ông Johan de Nysschen cũng đã thôi việc ở nhãn hiệu xe sang Infiniti thuộc tập đoàn Nissan để đầu quân cho Cadillac.

Theo tờ Financial Times, ông Palmer là ứng cử viên số 1 cho vị trí CEO của hãng Aston Martin. Nhãn hiệu xe Anh tin ông Palmer có thể giúp họ “lấy lại những gì đã mất” trong cuộc chiến cạnh tranh với Bentley, Porsche và Ferrari.

Quá trình lôi kéo ông Palmer về Aston Martin kéo dài trong thời gian hơn 1 năm. Phát ngôn viên của hãng Aston Martin khẳng định đây là “tin tức rất đáng mong chờ”. Ông Palmer sẽ thay thế tiến sỹ Ulrich Bez để lãnh đạo nhãn hiệu Aston Martin.

CEO mới của hãng Nissan sẽ là ông Philippe Klein, cựu giám đốc kế hoạch sản phẩm của Renault. Ông Klein sẽ phải báo cáo công việc với “trùm sò” Carlos Ghosn của liên minh Renault-Nissan.