Mỗi khi có một mẫu xe nào được nhiều khách hàng săn đón nhưng có số lượng xuất thấp thì dường như chắc chắn rằng nhiều đại lý sẽ lợi dụng dịp này để làm giá và nhận đặt hàng ồ ạt dù không có xe giao cho khách. Hai mẫu xe mới là Dodge Charger SRT HellcatChallenger SRT Hellcat là hai ví dụ điển hình. Thậm chí tập đoàn Fiat Chrysler Automobiles (FCA) cũng phải lên tiếng cảnh báo vấn đề này với khách hàng.

Theo FCA, hầu hết các đại lý Dodge hiện nay đều đang hạn chế nhận đặt hàng và bán đúng giá xe dù số lượng cặp đôi xe cơ bắp Hellcat xuất xưởng là có hạn. tuy nhiên vẫn có một số đại lý lại không làm đúng như cam kết. Đại diện FCA cho biết một số đại lý đang có xu hương nhận đặt hàng ồ ạt cho hai mẫu SRT Hellcat mà không hề cảnh báo với khách hàng rằng có thể hãng sẽ không nhận đặt hàng trong nhiều tháng.

Thậm chí còn nhiều đại lý còn yêu cầu khách hàng đặt tiền trước để mua xe, trong khi họ biết rằng chưa chắc khách hàng của mình sẽ đến lượt. Hành vi này đang được FCA coi là vi phạm nghiêm trọng nghiêm trọng và phá vỡ thỏa thuận dịch vụ và bán hàng của đại lý.

Nhằm tránh xung đột xảy ra, FCA vừa công bố lộ trình phân phối các mẫu xe Hellcat. Về cơ bản các quy định này chỉ ra rằng bất kỳ đại lý nào vẫn còn một chiếc Hellcat tại đại lý sẽ không thể đặt hàng thêm, dù cho khách hàng của đại lý này có nhu cầu với mẫu xe này. Thậm chí các đại lý hợp pháp của FCA cũng bị giới hạn số lượng phân phối Hellcat (Charger SRT Hellcat hoặc Challenger SRT Hellcat) là một chiếc mỗi tháng. Như vậy bất kỳ đại lý nào của của FCA cũng chỉ có thể bán 12 chiếc Hellcat mỗi năm.

FCA khuyến cáo các khách hàng rằng trước khi đặt bút ký vào hợp đồng đặt tiền, khách hàng cần tìm hiểu kỹ về đại lý và số lượng xe Hellcat mà đại lý đã bán ra.