Được ra mắt lần đầu vào năm ngoái tại triển lãm Quốc phòng và An ninh Eurosatory tại Paris, mẫu Combat Guard dường như đã trở thành một trong những ứng cử viên sáng giá để thay thế cho dòng xe Humvee nổi tiếng những đang dần trở nên già cỗi với hàng chục năm tuổi trong biên chế của các lực lượng quân đội của nhiều quốc gia.

Được thiết kế bởi Tập đoàn Quân sự Israel, Combat Guard không chỉ mang đến cho quân đội một phương tiện chiến tranh với gầm cao 91cm mà còn được trang bị nhiều công nghệ hiện đại. Combat Guard có kết cấu khung thân liền khối rất chắc chắn, khi tích hợp với lớp giáp thì xe có khả năng bảo vệ cực tốt cho lính bên trong. Dù có trọng lượng 8 tấn nhưng xe vẫn có vận tốc tốt, cụ thể xe có thể đạt vận tốc tối đa 150 km/h trên đường trường và 120 km/h trên đường off-road.

Có được khả năng đó là nhờ vào khối động cơ Cobra turbo diesel 6.6L với công suất 300 mã lực của GM. Không chỉ chắc chắn và nhanh nhẹn, CombatGuard còn có khả năng vượt địa hình tốt, xe có thể leo dốc 70 độ và lội qua địa hình nước sâu 1,5 mét. Hơn nữa xe còn có thể dễ dàng "diệt gọn" chướng ngại vật cao tới 76,2 cm, đây là yếu tố cực kỳ quan trọng trong tác chiến nội đô.

Về mặt thiết kế, Combat Guard có thiết kế dạng mô-đun, giúp xe có khả năng tùy biến khoang lái để có thể phù hợp với nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Về trang bị vũ khí, là sản phẩm của Tập đoàn Quân sự Israel nên tùy chọn vũ khí cho Combat Guard có rất nhiều. Nổi bật nhất trong số đó là hệ thống súng phòng thủ chủ động, hệ tống này có thể kết hợp súng máy hạng trung hoặc hạng nhẹ, kính ngắm và ống phóng lựu chống rocket. Xạ thủ tác chiến sẽ điều khiển hệ thống này thông qua cần điều khiển và màn hình hiển thị từ trong xe.