Sau khi nhà sản xuất Top Gear chính thức xác nhận việc Chris Evans sẽ là người dẫn chương trình mới. DJ người Anh đã hứa hẹn với người xem lâu năm của chương trình rằng Top Gear mới sẽ nói nhiều hơn về môtô.

Việc Evans tham gia Top Gear đã chấm dứt đồn đoán kéo dài nhiều tháng trời về việc ai sẽ thay chân Jeremy Clarkson, người đã đấm nhà sản xuất và sau đó mất việc vào hồi tháng 3 năm nay.

Việc Chris Evans thay thế Jeremy Clarkson được đánh giá là rất hợp lý. Evans là DJ có kinh nghiệm của đài BBC 2, anh cũng là người rất mê xe và sở hữu một bộ sưu tập xe lớn, trong đó chủ yếu là xe Ferrari.

Evans sau đó tiết lộ rằng các sếp của BBC 2 muốn thay đổi bộ mặt chương trình trước khi Top Gear mùa thứ 23 lên sóng vào tháng 3 năm 2016. Có thể Top Gear sẽ có thêm người dẫn chương trình là nữ và đang tổ chức tuyền thêm người dẫn chương trình thứ ba.

Bên cạnh đó, Chris Evans cũng chia sẻ trên Twitter của mình rằng nội dung của Top Gear mới sẽ nói hiều hơn về môtô.

"Chương trình Top Gear mới sẽ nói nhiều hơn về môtô, các bạn có nghĩ chúng ta nên nói về giả TT không?.

Trước đây, mặc dù Richard Hammond và James May là hai tín đồ của môtô nhưng tái độ tiêu cực của Jeremy Clarkson với những chiếc xe hai bánh khiến môtô rất ít xuất hiện trong 22 mùa trước của Top Gear.

Vào năm 2009, Một cuộc đua đã diễn ra giữa ba người dẫn chương trình, Richard Hammond sử dụng chiếc môtô Vincent Black Shadow 1949, James May lái chiếc Jaguar XK120 và Jeremy Clarkson ngồi trên đoàn tàu hơi nước. Kết của cuối cùng là chiếc Jaguar đã chiến thắng.

Nói về việc Evans nhắc tới giải Isle of Man TT, có vẻ như DJ này đang muốn hâm nóng tin đồn rằng tay đua TT kiêm người dẫn chương trình mới là Guy Martin có thể sẽ tham gia vào Top Gear mới.