Vào ngày 11 tháng 7 vừa qua, thương hiệu xe hạng sang của Đức là Audi vừa chào đón một sự kiện đặc biệt - Chiếc xe Audi thứ 6 triệu được trang bị hệ thống quattro đã xuất xưởng tại nhà máy ở Ingolstadt.

Chiếc Audi SQ5 3.0 TDI quattro thứ 6 triệu có màu xám này thuộc về một một gia đình ở Mỹ. Chiếc xe Audi đầu tiên được trang bị hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian quattro được ra mắt vào năm 1980. Tháng 2 năm ngoái hãng xe Đức cũng đã kỷ niệm chiếc xe thứ 5 triệu trang bị hệ thống quattro. Như vậy chỉ sau 1,5 năm, Audi lại tiếp tục chào đón mốc kỷ niệm 6 triệu xe, 6 triệu chiếc xe được trang bị hệ thống quattro trong hơn 30 năm tồn tại. Đây thực sự là một thành công của Audi, đóng góp vào thành công đó không ai khác chính là nỗ lực của bộ phận sản xuất trong việc ứng dụng và cải tiến hệ thống sản xuất của Audi.

Audi SQ5 3.0 TDI quattro thứ 6 triệu rời xưởng

Audi SQ5 3.0 TDI quattro thứ 6 triệu rời xưởng

Tuy nhiên, thành công này có được cũng phải kể đến sự ủng hộ của khách hàng trên thế giới. Theo thống kế của Audi, trong năm 2013 có đến 44% khách hàng của hãng trên toàn thế giới lựa chọn xe có trang bị hệ thống dẫn động quattro, bán chạy nhất chính là Q5 và A4. Hệ thống này cũng được đặc biệt ưa thích tại các thị trường như Mỹ, Canada, Nga và Trung Đông.

Ngoài ra, Audi cũng xem Việt Nam là "vùng đất của quattro" với hơn 80% mẫu xe Audi được bán ra tại đây. Các mẫu xe của Audi có trang bị quattro tại Việt Nam gồm có: Audi A5 Sportback 2.0 TFSI, A6 3.0 l TFSI, A7 Sportback 3.0 TFSI, A8L 3.0 TFSI và 4.0 TFSI, các mẫu SUV như Audi Q3 2.0 TFSI, Q5 2.0 l TFSI và Q7 3.0 l TFSI.

So với các đối thủ xe sang khác,Audi, với khoảng 170 phiên bản quattro, mang đến cho khách hàng của mình nhiều sự chọn nhất đối với các dòng xe được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian.