Trong triển lãm Seoul 2015 diễn ra vào hồi tháng 4 đầu năm, hãng Chevrolet đã chính thức giới thiệu mẫu xe hatchback cỡ nhỏ Spark thế hệ mới với người tiêu dùng Hàn Quốc. Đến nay, giá bán của Chevrolet Spark 2016 mới được công bố, khởi điểm từ 10,15 triệu Won, tương đương 193 triệu Đồng. Đây là giá bán dành cho bản tiêu chuẩn của dòng Chevrolet Spark 2016. Trong khi đó, Chevrolet Spark cũ hiện đang được bán tại thị trường Việt Nam có giá khởi điểm ít nhất 329 triệu Đồng.

Theo hãng Chevrolet, Spark 2016 sẽ được phân phối tại hơn 40 thị trường khác nhau trên toàn thế giới, trong đó có thể bao gồm cả Việt Nam. Do đó, chẳng có gì lạ khi Chevrolet Spark 2016 sẽ được giới thiệu tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Hãng Chevrolet khẳng định, Spark 2016 được phát triển dựa trên cấu trúc hoàn toàn mới nhằm mang đến trải nghiệm lái tinh vi hơn. So với phiên bản cũ, Chevrolet Spark sở hữu chiều dài cơ sở nhỉnh hơn 100 mm, đạt mức 3.595 mm, nhằm nới rộng không gian nội thất. Trong khi đó, chiều cao của xe lại giảm 40 mm để giảm hệ số lực cản không khí.

 

Đoạn video giới thiệu từng chi tiết của Chevrolet Spark 2016 tại Hàn Quốc.

Thiết kế ngoại thất của Chevrolet Spark 2016 chỉ mang tính tiến hóa hơn là cách mạng với lưới tản nhiệt chia đôi và cụm đèn pha truyền thống hơn. Tiếp đến là trần xe dốc, cửa hậu mới và cánh gió mui tích hợp.

Tương tự Cruze thế hệ tiếp theo, Chevrolet Spark 2016 cũng được trang bị ứng dụng kết nối Apple CarPlay thông qua hệ thống thông tin giải trí MyLink đi kèm màn hình 7 inch. Bên cạnh đó là những trang thiết bị tiêu chuẩn như vô lăng sưởi ấm, hệ thống điều khiển hành trình và cơ cấu lái có chế độ City để giúp việc đỗ xe trở nên dễ dàng hơn.

Bên dưới nắp capô là động cơ xăng EcoBoost 4 xi-lanh, dung tích 1,4 lít hoàn toàn mới, tạo ra công suất tối đa 98 mã lực, lớn hơn 16% so với trước đây. Động cơ kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc CVT. Ở phiên bản CVT, Chevrolet Spark 2016 chỉ tiêu thụ lượng nhiên liệu 5,88 lít/100 km đường trường.

Chưa hết, hãng Chevrolet còn cung cấp những công nghệ an toàn hiện đại cho Spark 2016 như cảnh báo phát hiện điểm mù bên hông, cảnh báo chuyển làn đường và cảnh báo va chạm sớm. Camera chiếu hậu sẽ được cung cấp cho Chevrolet Spark 2016 như trang thiết bị tiêu chuẩn.