Sau những hình ảnh rò rỉ, Chevrolet Cruze 2016 cuối cùng đã chính thức trình làng tại thị trường Mỹ, cùng ngày với Camaro Convertible phiên bản mới. So với trước đây, Chevrolet Cruze lớn hơn và nhẹ hơn đồng thời có thiết kế hoàn toàn khác biệt so với xe tại thị trường Trung Quốc từng ra mắt chính thức vào cuối năm 2014.

Có thể thấy thiết kế của Chevrolet Cruze thế hệ mới bị ảnh hưởng từ hai người anh em Impala và Malibu. Nhìn chung, so với xe tại Trung Quốc, Chevrolet Cruze 2016 dành cho thị trường Mỹ trông hiện đại và đẹp mắt hơn.

Chevrolet Cruze 2016 được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ dẫn động cầu trước D2 mới của tập đoàn General Motors. Do đó, Chevrolet Cruze thế hệ mới sở hữu các kích thước cơ bản nhỉnh hơn phiên bản cũ, cụ thể là chiều dài cơ sở 2.700 mm và chiều dài tổng thể 4.666 mm. Điều này mang đến khoảng duỗi chân rộng rãi hơn cho người ngồi bên trong Chevrolet Cruze thế hệ mới.

Như đã nhắc ở trên, dù lớn hơn nhưng Chevrolet Cruze 2016 lại nhẹ hơn phiên bản cũ với trọng lượng giảm 113 kg. Đây thực sự là điểm ấn tượng đối với một mẫu xe có kích cỡ như Chevrolet Cruze thế hệ mới, đặc biệt khi tập đoàn GM không hề sử dụng các vật liệu hiếm và đắt như sợi carbon để giảm trọng lượng.

Ngoài ra, Chevrolet Cruze 2016 còn được trang bị hệ thống treo thanh giằng MacPherson trước và trục xoắn sau cho bản L, LS cũng như LT. Riêng bản trang bị Premier cao cấp nhất sử dụng hệ thống treo có thiết kế Z-Link. Chevrolet Cruze 2016 sẽ đi kèm nhiều loại la-zăng khác nhau với kích cỡ từ 15-18 inch.

Tại Canada và Mỹ, Chevrolet Cruze 2016 sẽ được trang bị động cơ tiêu chuẩn là loại máy xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,4 lít hoàn toàn mới. Động cơ sản sinh công suất tối đa 153 mã lực và mô-men xoắn cực đại 240 Nm, kết hợp cùng hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn hoặc tự động 6 cấp tùy chọn. Với trọng lượng thấp hơn, Chevrolet Cruze thế hệ mới có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 8 giây đồng thời chỉ tiêu thụ lượng nhiên liệu 5,88 lít/100 km xa lộ.

Trong năm 2017, tập đoàn GM sẽ bổ sung một động cơ diesel tiết kiệm nhiên liệu hơn nhiều cho Chevrolet Cruze. Hiện thông tin cụ thể của động cơ này chưa được hé lộ.

Những điểm nhấn khác của Chevrolet Cruze 2016 bao gồm hệ thống thông tin giải trí MyLink tiêu chuẩn và hoàn toàn mới với màn hình cảm ứng màu 7 inch, tương thích cả Apple CarPlay lẫn Android Auto. Bên cạnh đó là radio MyLink với màn hình 8 inch và hệ thống định vị.

Tập đoàn GM cho biết, Chevrolet Cruze thế hệ mới phiên bản Mỹ sẽ dần được giới thiệu tại hơn 40 thị trường trên toàn cầu. Tất nhiên, Bắc Mỹ sẽ là thị trường đầu tiên mà Chevrolet Cruze thế hệ mới được bày bán. Hiện tập đoàn GM đang cân nhắc kế hoạch bổ sung phiên bản hatchback cho Chevrolet Cruze thế hệ mới tại thị trường Mỹ.

Một số hình ảnh khác của Chevrolet Cruze thế hệ mới: