Hôm qua quả là một ngày bận rộn của tập đoàn General Motors khi liên tiếp ra mắt 2 mẫu xe mới của nhãn hiệu con Chevrolet, bao gồm Cruze thế hệ tiếp theo và Camaro Convertible 2016. Như vậy, sau hơn 1 tháng Chevrolet Camaro 2016 ra mắt thì đến lượt phiên bản mui trần của mẫu xe “cơ bắp” Mỹ trình làng.

Về cơ bản, Chevrolet Camaro Convertible 2016 vẫn giữ nguyên những đường nét thiết kế tổng thể như phiên bản coupe. Điểm khác biệt lớn nhất giữa Chevrolet Camaro Convertible 2016 và phiên bản coupe đương nhiên là sự biến mất của phần mui cứng bên trên. Thay vào đó là mui mềm bằng nỉ được điều khiển bằng hệ thống điện thủy lực mới. Mui mềm của Chevrolet Camaro Convertible 2016 được thiết kế với cấu trúc đa lớp với khả năng cản âm và chắn nhiệt. Khi hạ xuống, mui mềm sẽ được cất dưới nắp cứng để mang đến thiết kế khí động học hơn cho Chevrolet Camaro Convertible 2016.

Mui mềm của Chevrolet Camaro Convertible 2016 hoàn toàn tự động và có thể mở từ xa bằng chìa khóa key fob để người sử dụng gây ấn tượng với những người xung quanh. Đồng thời, mui mềm của Chevrolet Camaro Convertible 2016 có thể đóng hoặc mở ở vận tốc lên đến 30 dặm/giờ, tương đương 48 km/h.

Tương tự phiên bản coupe, Chevrolet Camaro Convertible 2016 cũng được cung cấp cấu trúc rắn chắc và nhẹ hơn trước. Theo tập đoàn GM, cấu trúc này giúp giảm ít nhất 91 kg trọng lượng của xe so với phiên bản cũ.

Tạm thời, tập đoàn GM chưa công bố thông số kỹ thuật của Chevrolet Camaro Convertible 2016. Tuy nhiên, có thể đoán xe vẫn dùng hệ dẫn động tương tự phiên bản coupe. Đầu tiên là động cơ 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, cho công suất tối đa 275 mã lực. Thứ hai là động cơ V6, dung tích 3,6 lít và có công suất tối đa 335 mã lực. Mạnh nhất là động cơ V8, dung tích 6,2 lít, tạo ra công suất tối đa 455 mã lực. Các động cơ sẽ kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 8 cấp.

Theo kế hoạch, Chevrolet Camaro Convertible 2016 sẽ bắt đầu có mặt tại các đại lý trên đất Mỹ vào đầu năm sau. Giá bán của Chevrolet Camaro Convertible 2016 dự kiến sẽ được công bố vào gần thời điểm bày bán.