Lần đầu tiên ra mắt thị trường Nhật Bản vào tháng 11/2013, mẫu xe crossover cỡ nhỏ Honda Vezel đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Mãi đến nay, đàn em của Honda CR-V mới chính thức được giới thiệu với người tiêu dùng Đông Nam Á tại triển lãm ôtô quốc tế Indonesia (IIMS) 2014 dưới cái tên HR-V giống ở thị trường châu Âu và Mỹ.

Theo kế hoạch, Honda HR-V mới sẽ bắt đầu được lắp ráp ngay tại Indonesia từ tháng 1/2015 để giữ mức giá cạnh tranh. Hiện nay, người tiêu dùng Indonesia đã có thể đặt mua Honda HR-V mới.

Honda HR-V tại triển lãm ôtô quốc tế Indonesia 2014.

Honda HR-V tại triển lãm ôtô quốc tế Indonesia 2014.

So với Honda Vezel tại thị trường Nhật Bản, HR-V dành cho khu vực Đông Nam Á không khác biệt về thiết kế ngoại thất. Trong khi đó, thiết kế nội thất cuối cùng của Honda HR-V tại thị trường Đông Nam Á vẫn chưa được quyết định. Do đó, hãng Honda không cho phép giới truyền thông chụp ảnh không gian bên trong HR-V mới.

Một số tin đồn cho biết, hãng Honda sẽ phát triển một “HR-V phiên bản Đông Nam Á”. Vì thế, Honda HR-V dành cho các thị trường Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia và Thái Lan sẽ giống nhau nhưng khác Vezel ở Nhật.

Honda HR-V tại thị trường Đông Nam Á được trang bị hai loại động cơ xăng khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng 1,5 lít, tạo ra công suất tối đa 120 mã lực và mô-men xoắn cực đại 145 Nm. Đây là loại động cơ từng xuất hiện trên hai người anh em Honda City và Jazz thế hệ mới. Thứ hai là động cơ xăng 1,8 lít với công suất tối đa 139 mã lực và mô-men xoắn cực đại 169 Nm.

Cả hai động cơ xăng 4 xi-lanh, SOHC, i-VTEC trên Honda HR-V dành cho thị trường Đông Nam Á đều kết hợp với hộp số biến thiên vô cấp CVT. Riêng động cơ xăng 1,5 lít còn đồng hành với cả hộp số sàn 5 cấp. Thông thường, hãng Honda dùng hộp số CVT cho các phiên bản động cơ dung tích thấp. Vì thế, thật thú vị khi hãng Honda kết hợp động cơ xăng 1,8 lít với hộp số CVT trên HR-V tại thị trường Đông Nam Á.

Tương tự Vezel tại Nhật Bản, Honda HR-V mới cũng sử dụng cơ sở gầm bệ lấy từ City và Jazz. Tuy nhiên, chiều dài cơ sở của Honda HR-V nhỉnh hơn, đạt mức 2.610 mm. Toàn bộ dòng Honda HR-V mới đều sử dụng la-zăng hợp kim 17 inch và lốp 215/55.

Honda HR-V bản 1.5

Honda HR-V bản 1.5

Tại thị trường Indonesia, Honda HR-V có 4 bản trang bị khác nhau, bao gồm 1.5 A, 1.5 S, 1.5 E và 1.8 Prestige. Trong đó, bản 1.5 A thấp nhất đi kèm hộp số sàn. Bản 1.5 S cho phép người mua lựa chọn hộp số sàn hoặc CVT. Hai bản còn lại chỉ được cung cấp hộp số CVT.

Honda HR-V 1.5 A được trang bị đèn pha Halogen và nẹp bằng nhựa màu đen bên dưới xe. Trong khi đó, bản 1.8 Prestige đi kèm nẹp trùng màu thân và đèn pha LED với dải đèn LED chiếu sáng ban ngày.

Honda HR-V bản 1.8 Prestige

Honda HR-V bản 1.8 Prestige

Các trang thiết bị khác trên Honda HR-V tại thị trường Indonesia bao gồm phanh đỗ chỉnh điện, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh, túi khí đôi và cân bằng điện tử. Hệ thống ghế Ultra Seats tương tự Honda Jazz thế hệ mới cũng xuất hiện trên HR-V.

Bản 1.5 E đi kèm điều hòa không khí tự động, cửa mở không cần chìa, nút bấm khởi động máy, hệ thống điều khiển hành trình, lẫy gạt chuyển số và ghế bọc da. Bản 1.8 Prestige cao cấp nhất được bổ sung thêm cửa sổ trời Panorama, trần xe bọc da, 6 túi khí bao gồm cả rèm và bên hông cùng camera chiếu hậu.

Tại thị trường Indonesia, Honda HR-V ước tính sẽ được bán với giá dao động trong khoảng 240 - 350 triệu Rupiah, tương đương 20.000 -29.200 USD.

Một số hình ảnh chi tiết khác của Honda HR-V dành cho Đông Nam Á:

Honda HR-V bản 1.5

Honda HR-V bản 1.5

Honda HR-V bản 1.8 Prestige

Honda HR-V bản 1.8 Prestige