Tại triển lãm Los Angeles đang diễn ra tại Mỹ, Chevrolet vừa giới thiệu đến công chúng siêu xe Chaparral 2X Vision GT, mẫu xe đua dành cho game Gran Turismo 6 mà hãng phát triển dựa trên cảm hứng từ các mẫu xe đua Chaparral của những năm 1960 và 1970.

Điểm đặc biệt của siêu xe đua này chính là phần động cơ, xe không dùng động cơ đốt trong hay hệ truyền động hybrid như các bản concept Vision GT khác mà sử dụng động cơ năng lượng chùm laser. Chevrolet cho biết hệ thống động cơ năng lượng này được đặt ở giữa xe, hệ thống này sẽ phát ra chùm sáng, chùm sáng này sẽ tạo ra sóng xung kích giúp đẩy xe di chuyển về phía trước.

Hệ thống động cơ năng lượng hoàn chỉnh bao gồm máy tạo laser công suất 671kW, khối pin Li-ion và máy phát điện hoạt động bằng không khí. Toàn bộ hệ thống này sản sinh công suất khoảng 900 mã lực. Sức mạnh này cho phép Chaparral tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 1,5 giây và đạt vận tốc tối đa 386 km/h.

Thiết kế của Chevrolet Chaparral 2X Vision GT rất hiện đang và mang hơi hướng tương lai. Người lái sẽ điều khiển xe trong tư thế nằm sấp, tay chân hướng theo bốn bánh xe. Thiết kế này tạo cảm giác như người lái đang bay là là sát mặt đất. Các thông tin về tốc độ, vòng tua và các thông số khác sẽ được chiếu thẳng lên kính mũ bảo hiểm của tài xế.

Khi điều khiển Chaparral 2X Vision GT, người lái sẽ chủ động kiểm soát tính khí động học của xe, cụ thể là các chi tiết như cánh gió, cánh chia gió và các chi tiết có mặt trên xe đua. Thiết kế thân xe theo dạng côn trùng và bộ lốp trước 17 inch giúp tăng độ bám đường cho xe.

Cũng giống các mẫu concept Vision GT khác, Chevrolet Chaparral 2X Vision GT sẽ có mặt trong game Gran Turismo 6, trong khi đó phiên bản thực sẽ được trưng bày tại triển lãm Los Angeles Auto Show từ nay đến 30/11.