Dự kiến sẽ được bán ra thị trường vào năm sau, Ford Edge phiên bản châu Âu đã được Ford giới thiệu tại triển lãm Paris Motor Show 2014 đang diễn ra tại Pháp.

Ford Edge phiên bản cho thị trường châu Âu khá giống với biến thể của thị trường Bắc Mỹ, xe có thiết kế lưới tản nhiệt nổi bật được nối liền với cụm đèn pha vuốt ngược hai bên. Mẫu crossover mới của Ford có thân xe được sơn phủ bằng nhựa, đèn báo phanh bo viền và hệ thống ống xả đôi đậm chất thể thao.

Ford khá kín tiếng về các công nghệ được trang bị cho xe, nhưng hãng vẫn xác nhận rằng hệ thống lái thích ứng sẽ liên tục điều chỉnh tỉ số lái sao cho phù hợp với vận tốc của xe, nhờ đó Ford Edge trở nên dễ dàng kiểm soát và mang lại cho người lái cảm giác hứng thú khi ngồi sau vô lăng.

Ngoài hệ thống lái thích ứng, Ford Edge phiên bản châu Âu còn được trang bị hệ thống chống ồn chủ động ANC. Hệ thống này sử dụng ba microphone nhằm xác định tiếng ồn, sau đó phát ra sóng âm thông qua hệ thống âm thanh nhằm xóa bỏ tiếng ồn không mong muốn.

Về sức mạnh, "trái tim" của Ford Edge bản châu Âu là khối động cơ diesel Duratorq TDCi 2.0L. Ford mang đến hai biến thể của khối động cơ bao gồm biến thể tiêu chuẩn với công suất 177 mã lực, mômen xoắn cực đại 400Nm và biến thể cao cấp hơn với công suất 206 mã lực và mômen xoắn cực đại 450 Nm.

Một số hình ảnh của Ford Edge tại Paris Motor Show 2014: