Borgward có lẽ là nhãn hiệu ô tô hoàn toàn xa lạ với nhiều người. Được thành lập vào năm 1929 tại Đức, Borgward đã từng trải qua một thời gian dài đóng cửa vì phá sản. Đến năm 2008, nhãn hiệu Borgward mới được hồi sinh. Trong triển lãm Frankfurt 2015 sắp khai mạc vào ngày 15/9 tới, hãng Borgward sẽ tham gia và trình làng mẫu SUV hoàn toàn mới mang tên BX7.

Khi nhìn thoáng qua, nhiều người sẽ lầm tưởng Borgward BX7 là xe Buick. Nguyên nhân là do Borgward BX7 cũng được trang bị lưới tản nhiệt cỡ lớn với những thanh mạ crôm nằm dọc như thác nước. Ở chính giữa lưới tản nhiệt có logo hình thoi của nhãn hiệu mới hồi sinh Borgward. Những điểm nhấn về thiết kế khác của Borgward BX7 nằm ở sườn xe “cơ bắp” và tên hãng sản xuất nằm trên cửa mở khoang hành lý.

Theo hãng Borgward, BX7 là mẫu SUV có chiều dài tổng thể 4,7 mét và không gian nội thất 5 hoặc 7 chỗ. Khoang hành lý của Borgward BX7 có thể tích tối đa 1.344 lít khi hàng ghế sau được gập xuống, tùy thuộc vào cấu hình 5 hoặc 7 chỗ.

Xe sử dụng động cơ tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 224 mã lực. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số ly hợp kép 7 cấp. Ngoài ra, Borgward BX7 còn đi kèm hệ dẫn động 4 bánh và ly hợp đa đĩa điều khiển điện tử do hãng BorgWarner cung cấp.

Chưa hết, Borgward BX7 còn có phiên bản plug-in hybrid với công suất tổng cộng 401 mã lực. Hệ dẫn động plug-in hybrid của Borgward BX7 bao gồm động cơ 2.0 lít tương tự phiên bản thông thường và mô-tơ điện truyền động đến cầu sau. Khi chạy bằng riêng mô-tơ điện, mẫu SUV “lạ hoắc” đến từ Đức có thể hoàn thành quãng đường 55 km.

Về mặt trang thiết bị, Borgward BX7 có hệ thống hỗ trợ va chạm, hỗ trợ phanh và phát hiện người đi bộ, điều khiển hành trình thích ứng cùng camera 360 độ. Bên cạnh đó là hệ thống thông tin giải trí với màn hình 12,3 inch, kết nối điện thoại thông minh và WiFi.

Theo kế hoạch, Borgward BX7 sẽ có mặt trên thị trường Trung Quốc đầu tiên. Nguyên nhân là do nhãn hiệu Borgward được hãng sản xuất xe tải và SUV Trung Quốc Foton “chống lưng”. Sau đó, xe sẽ tới các thị trường đang nổi vào năm 2016. Người tiêu dùng châu Âu sẽ phải chờ 1 năm tiếp theo mới có thể mua Borgward BX7. Tại thị trường Đức, Borgward BX7 dự kiến có giá khởi điểm khoảng 26.000 Euro, tương đương 662 triệu Đồng.