Không lâu sau tuyên bố Chris Evans dẫn chương trình Top Gear phiên bản mới, Jeremy Clarkson với biệt danh “Mr. Chọc ngoáy”, linh hồn của chương trình Top Gear trước đây đã tuyên bố trên tạp chí Sunday Times Driving rằng ông cùng với James May và Richard Hammond sẽ tái hợp và trở lại trong một chương trình về xe cộ mới.

Tên chương trình cũng như tất cả các thông tin chi tiết khác vẫn đang được giữ kín “trong vài tuần tới” và dự kiến lên sóng sau tháng 3/2016. Hiện tại, chưa có thông tin chính thức về việc chương trình sẽ lên sóng kênh nào – có thể điểm ra những cái tên tiêu biểu có khả năng lớn như Netflix, ITV và Channel 4.

Bên cạnh đó, những người hâm mộ James May với biệt danh “Captain Slow” sẽ rất hạnh phúc biết thông tin thần tượng của họ sẽ dẫn chính trong chương trình có tựa đề là “Building Cars Live” – ông sẽ xuất hiện chỉ trong hai tập có thời lượng 90 phút, trên kênh BBC 2. Chương trình này còn có sự tham gia dẫn của Kate Humble và Ant Anstead và được trông chờ lên sóng vào Quý 3 năm nay.

Top Gear là chương trình chuyên về ô tô xe máy ăn khách nhất thế giới, với 5 triệu người xem mỗi tập phát sóng. BBC cũng thu được phí bản quyền khổng lồ từ chương trình này. Tuy nhiên, mới đây, BBC đã ngừng ký hợp đồng với biên tập viên số 1 của Top Gear, Jeremy Clarkson do ông này đã đánh nhà sản xuất vì không chuẩn bị sẵn đồ ăn sau ngày quay phim. Jeremy Clarkson cũng là biên tập viên nổi tiếng vì những phát ngôn “quá khích” dễ gây shock cho dư luận. Sau khi Jeremy bị sa thải, chương trình cũng bị đình chỉ phát sóng và đang chuẩn bị một đội ngũ biên tập viên và sản xuất mới.