BMW X7 có thêm phiên bản siêu sang, cạnh tranh Bentley Bentayga

Bắt đầu từ năm 2014, trong làng ô tô thế giới đã bắt đầu xuất hiện những tin đồn liên quan đến mẫu SUV hạng sang BMW X7 hoàn toàn mới. Đến nay, lại có thêm một tin đồn mới, theo đó, BMW X7 sẽ được bổ sung phiên bản siêu sang để cạnh tranh với những đối thủ như Bentley Bentayga, Rolls-Royce SUVMercedes-Maybach SUV.

Khi được hỏi về khả năng phát triển phiên bản siêu sang của X7, ông Oliver Heilmer, giám đốc thiết kế nội thất tại tập đoàn BMW khẳng định đây là một ý tưởng hấp dẫn. "Là một công ty lớn, chúng tôi luôn mở to mắt và theo dõi sát các đối thủ cạnh tranh. Sau đó, chúng tôi sẽ đối phó bằng những cách thông minh. Về mặt thiết kế, tôi thấy BMW X7 phiên bản siêu sang là một ý tưởng hay", ông Heilmer cho biết.

Hình ảnh phác họa của BMW X7

Nếu thực sự được phát triển, BMW X7 phiên bản siêu sang sẽ không giữ thiết kế hàng ghế thứ hai và thứ ba thông thường. Thay vào đó sẽ là 2 ghế độc lập với các tính năng như massage và ngửa tùy ý.

Theo một số tin đồn, BMW X7 tương lai sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ tương tự 7-Series thế hệ mới. Cơ sở gầm bệ này dự kiến được gọi là HPLC và sẽ thay thế khung gầm 35up hiện tại. Điều này đã được hé lộ thông qua việc hãng BMW sử dụng 7-Series thế hệ mới để thử nghiệm X7.

Về hệ dẫn động, BMW X7 có thể sẽ được trang bị các loại máy có 6 và 8 xi-lanh. Trong khi đó, động cơ mạnh nhất dành cho BMW X7 sẽ là máy V12, dung tích 6.0 lít. Theo một số tin đồn, máy V12 này là phiên bản cải tiến của động cơ trên BMW 760i đồng thời sản sinh công suất tối đa hơn 550 mã lực và mô-men xoắn cực đại 554 lb-ft. Ngoài ra, BMW X7 còn có khả năng được bổ sung hệ dẫn động plug-in hybrid tương tự X5 xDrive40e mới ra mắt cách đây không lâu.