Theo tờ Bimmertoday, hãng xe nước Đức đang có kế hoạch giới thiệu phiên bản BMW F15 X5 Security Plus có khả năng chống đạn ở Moscow Motor Show, bên cạnh những mẫu xe VIP công ty sẽ mang đến sự kiện này.

Chiếc SUV sẽ có độ an toàn cấp VR6. Hiện tại, trong các dòng sản phẩm của BMW chỉ có chiếc 7 Series High Security F03 là có khả năng chống đạn cao hơn, ở mức VR7.

Ở mức VR6, chiếc xe sẽ chịu được đạn bắn trực tiếp từ mẫu súng trường phổ biến nhất thế giới, AK47. Nhằm bảo vệ hành khách, X5 Security Plus sẽ sử dụng khung xe làm từ thép được chế tạo đặc biệt và gắn thành các mảng. Để đảm chiếc xe chịu được đầu đạn hoặc các mảnh vỡ từ các vụ nổ, khung xe cũng cố định mối nối ở các khu vực đặc biệt như cửa ra vào hay ô cửa xe.

Ngoài ra, kính được sử dụng trên xe là loại có thể chịu được các loại vũ khí đập phá như búa hay gậy bóng chày và có thể bảo vệ hành khách bởi mảnh vụn của lựu đạn.

Dưới nắp capô, chiếc xe sử dụng động cơ V8 4.4 lít, có công suất 450 mã lực và mômen xoắn 650 Nm, tương tự như loại đang được sử dụng trên X5 xDrive truyền động bốn bánh.

Khung gầm, phanh và hệ thống điều khiển điện đều đã được nâng cấp để hoạt động phù hợp hơn với việc tăng trọng lượng và các trang bị an toàn. BMW cũng trang bị hệ thống Intelligent Emergency Call, có tính năng gửi thông tin chính xác về địa điểm của chiếc xe trong trường hợp khẩn cấp.

Thị trường lớn nhất của mẫu xe này sẽ là Nam Mỹ, châu Phi và Nga. BMW cũng sẽ trang bị thêm đèn nhấp nháy hoặc còi báo động nếu khách hàng có nhu cầu.

Theo Đặng Vũ - An Ninh Thủ Đô