Một chiếc BMW M4 đã được sơn màu nâu hiếm có tên Pyrite Brown tại Abu Dhabi thuộc Các tiểu vương quốc Ả-Rập Thống Nhất. Đây là màu sơn do bộ phận BMW Individual chuyên phát triển xe theo đơn đặt hàng của khách tạo nên. Vì thế, màu sơn nâu Pyrite Brown không hề bình thường chút nào. Thay vào đó, màu nâu kết hợp với ánh vàng tạo nên bộ cánh cực bắt mắt cho chiếc xe sang tính năng cao BMW M4.

Theo một số nguồn tin, chi phí tổng cộng để sơn màu sơn nâu Pyrite Brown cho chiếc BMW M4 tại Abu Dhabi là 5.000 USD. Ban đầu, màu sơn nâu Pyrite Brown được ra đời để dành cho BMW X5 thế hệ mới nhất. Tuy nhiên, BMW chi nhánh tại Abu Dhabi đã mạnh dạn áp dụng màu sơn này cho M4. Trước đó, BMW Individual đã từng tạo ra 3 màu sơn đặc biệt khác cho hai dòng xe M3 cũng như M4 mới, bao gồm đen Citrin Black, xám Moonstone Metallic và xanh Azurite Blue.

BMW M4 sơn màu nâu Pyrite Brown tại Abu Dhabi.

BMW M4 sơn màu nâu Pyrite Brown tại Abu Dhabi.

Ngoài màu sơn nâu Pyrite Brown độc đáo, chiếc BMW M4 dành cho nhà giàu Ả-Rập còn được trang bị nhiều phụ kiện bằng sợi carbon và bộ la-zăng hợp kim 19 inch với 5 chấu kép. Bên trong xe có bộ phụ kiện bọc da màu be có tên Sonoma Beige Merino và các chi tiết ốp gỗ sang trọng.

Như đã biết, cả BMW M3 và M4 mới đều dùng chung động cơ là loại 6 xi-lanh tăng áp, sản sinh công suất tối đa 431 mã lực tại 5.390 – 7.000 vòng/phút cùng mô-men xoắn cực đại 406 lb-ft tại 1.800 – 5.390 vòng/phút. So với thế hệ cũ, BMW M3 mới sở hữu mô-men xoắn cực đại lớn hơn 40%.

Sức mạnh mới cho phép BMW M3 và M4 2014 đi kèm hộp số ly hợp kép M 7 cấp tùy chọn tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,1 giây trước khi đạt vận tốc tối đa giới hạn điện tử ở 250 km/h. Nếu được bổ sung gói tăng lực M tùy chọn, BMW M3 và M4 mới có thể đạt vận tốc tối đa 280 km/h.

Cùng ngắm những hình ảnh chi tiết của BMW M4 sơn màu 5.000 USD: