BMW 7-Series thế hệ mới bí mật được giới thiệu với khách VIP

Từ đầu năm 2015, những hình ảnh đầu tiên của mẫu sedan hạng sang cỡ lớn BMW 7-Series thế hệ mới đã bị rò rỉ. Theo dự đoán, BMW 7-Series 2016 sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Frankfurt diễn ra vào tháng 9 năm nay.

Tuy nhiên, có vẻ như hãng BMW đã hoàn thành quá trình phát triển 7-Series thế hệ mới. Bằng chứng là việc hãng BMW bí mật mời một số khách hàng VIP đến một sự kiện riêng để giới thiệu trước 7-Series 2016 vào ngày hôm nay, 16/4 tại Coral Gables thuộc thành phố Miami, bang Florida, Mỹ.

Một đoạn trong thư mời của hãng BMW.

Một đoạn trong thư mời của hãng BMW.

Một khách hàng VIP đã đăng đoạn thư mời đến sự kiện riêng của BMW lên diễn đàn Bimmerpost. Trong đó, hãng BMW đã gửi kèm một số hình ảnh chính thức của cụm đèn pha trên 7-Series thế hệ mới. Ngoài ra, nhãn hiệu đến từ Đức còn khẳng định “đây là lần đầu tiên trong lịch sử BMW Bắc Mỹ giới thiệu một mẫu xe hoàn toàn mới với một số khách hàng trước sự kiện ra mắt chính thức”. Theo hãng BMW, khi tham gia sự kiện, các khách hàng VIP sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng sớm 7-Series thế hệ mới.

Hình ảnh đèn pha của BMW 7-Series thế hệ mới được hé lộ trong thư mời.

Hình ảnh đèn pha của BMW 7-Series thế hệ mới được hé lộ trong thư mời.

Có vẻ như những người được mời đến sự kiện xem trước 7-Series thế hệ mới của BMW đều là khách hàng trung thành. Người đăng thư mời lên diễn đàn Bimmerpost có tên Stan RUDMAN khẳng định đã từng sở hữu BMW 745Li 2002, 750Li 2006, 750Li 2010 và 750Li 2014. Trước đó, thành viên này còn mua cả BMW 3-Series và 5-Series.

Qua những hình ảnh rò rỉ từ đầu năm 2015, có thể thấy BMW 7-Series thế hệ mới đi kèm lưới tản nhiệt nổi bật nằm giữa hai đèn pha laser nhỏ hơn trước. Đèn pha laser là công nghệ được áp dụng đầu tiên cho mẫu xe hybrid thể thao BMW i8. Trên BMW 7-Series 2016, đèn pha laser có thể chỉ được cung cấp như trang thiết bị tùy chọn. Cản va trước còn có phần dưới mới tương tự BMW 6-Series phiên bản nâng cấp.

Thiết kế mới mẻ của BMW 7-Series 2016 tiếp tục xuất hiện ở đằng sau. Có thể nói, phần đuôi của BMW 7-Series mang thiết kế mang tính tiến hóa với cụm đèn hậu mới được tách riêng bằng các chi tiết mạ crôm sáng bóng. Có vẻ như BMW 7-Series 2016 được thiết kế với cảm hứng từ mẫu xe concept Vision Future Luxury từng ra mắt trong triển lãm Bắc Kinh 2014.

Bên trong BMW 7-Series 2016 xuất hiện bảng táp-lô có cách bố trí tương tự phiên bản cũ. Tuy nhiên, hãng BMW đã bổ sung màn hình trung tâm cỡ lớn, nằm riêng rẽ với cụm điều khiển iDrive quen thuộc nằm bên cạnh bộ chọn số. Ngoài ra, hãng BMW còn trang bị cụm đồng hồ dạng kỹ thuật số hoàn toàn cho 7-Series 2016.

Một số nguồn tin cho biết, mẫu sedan "đầu đàn" nhà BMW sẽ "móc túi" người mua bằng hệ thống cửa sổ trời cực rộng có tên Panorama Glass Roof "Sky Lounge". Không chỉ hào phóng về mặt kích thước, cửa sổ trời Panorama Glass Roof "Sky Lounge" mới còn mang đến sự thoáng đãng cho nội thất của BMW 7-Series 2016.

Chưa hết, hãng BMW sẽ khiến nhiều người bất ngờ khi trang bị vỏ động cơ bằng da thay vì nhựa như thông thường. Thông tin này khiến khá nhiều người thắc mắc vì không hiểu công dụng của vỏ động cơ bằng da. Cách giải thích có lý duy nhất chính là hãng BMW muốn nhấn mạnh sự sang trọng và đẳng cấp hơn hẳn phiên bản cũ của 7-Series 2016. Ngoài ra, hãng BMW còn muốn chủ nhân của 7-Series 2016 cảm thấy tự hào khi mở nắp capô xe và khoe động cơ bọc da bên trong.

Một số hình ảnh khác của cụm đèn pha trên BMW 7-Series 2016 được hé lộ trong thư mời: