Hãng BMW đã giới thiệu 2 phiên bản đặc biệt mới của dòng sedan hạng sang cỡ lớn 7-Series mang tên Solitaire và Master Class. Cả hai đều được phát triển dựa trên BMW 750Li xDrive với số lượng khác nhau. Trong đó, BMW 7-Series Solitaire Edition được sản xuất với số lượng 6 chiếc. Cao cấp hơn là BMW 7-Series Master Class Edition với số lượng đúng 1 chiếc.

Bên ngoài, cả hai phiên bản đặc biệt đều được sơn màu sắc riêng. Cụ thể, BMW 7-Series Solitaire Edition được sơn màu trắng Metallic Solitaire White do bộ phận Individual phát triển. Ngược lại, BMW 7-Series Master Class Edition khoác bộ cánh màu đen Metallic Black cũng do bộ phận Individual tạo ra.

Màu của hai mẫu xe này chứa hạt thủy tinh mịn được pha lẫn vào lớp sơn bề mặt trên cùng để tăng độ bóng. Ngoài ra, cả 7 chiếc BMW 7-Series phiên bản đặc biệt đều có dòng chữ "Solitaire" trên trụ C.

Bên trong xe có nội thất bọc da cao cấp màu nâu Merino in Tartufo. Thêm vào đó là thảm sàn màu nâu Tartufo "tông xuyệt tông" được làm từ da cừu, hộc chứa đồ và ốp cửa bọc da cùng gối tựa bằng Alcantara đi kèm dòng chữ "Solitaire" hoặc "Master Class" tùy phiên bản.

Ở khoang hành khách, người dùng còn tìm thấy một khoang nhỏ chứa ly rượu và ngăn lạnh tích hợp. Ngay cạnh đó là màn hình điều khiển trung tâm với viền mạ bạc trên vịn tay giữa trong khoang hành khách. Cốp sau được bọc bằng chất liệu Alcantara màu nâu Tartufo để bảo vệ đồ đạc của người dùng.

Chưa hết, hãng BMW còn thiết kế bộp đựng chìa khóa như trang thiết bị tùy chọn cho 2 phiên bản đặc biệt của 7-Series. Hộp có màu đen bóng và đi kèm hoa văn ngọc trai trên nắp. Bên trong hộp được bọc bằng chất liệu Alcantara cao cấp.

Nếu muốn, người mua BMW 7-Series Solitaire và Master Class Edition có thể chọn 1 trong hơn 100 màu sơn ngoại thất. Logo, phụ kiện ngoại thất, ốp cửa, tựa đầu ghế và rèm chắn nắng cũng có thể thay đổi theo ý muốn của khách hàng.

Trong khi đó, động cơ của BMW 7-Series Solitaire và Master Class Edition không có gì thay đổi. Xe sử dụng động cơ V8, tăng áp, dung tích 4,4 lít, sản sinh công suất tối đa 450 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650 Nm. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,6 giây và đạt vận tốc tối đa 250 km/h. Động cơ kết hợp với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian xDrive.

Hiện giá bán của BMW 7-Series Solitaire và Master Class Edition chưa được công bố.