Chỉ một vài ngày sau khi BMW chính thức giới thiệu bản nâng cấp của chiếc  6-SeriesM6, những chi tiết đầu tiên liên quan đến chiếc 6-Series thế hệ mới đã được hé lộ. Theo Tạp chí Automobile, chiếc 6-Series thế hệ mới sẽ có rất nhiều thay đổi, chiếc xe sẽ nhẹ hơn khoảng 230 kg so với phiên bản hiện tại sau khi được phát triển trên nền tảng khung gầm mới. Chiếc xe sẽ có trọng tâm thấp hơn, trọng lượng cũng sẽ được phân phối đều hơn.

BMW 6-Series Convertible
BMW 6-Series Convertible

Theo các báo cáo trước đó, thế hệ tiếp theo của chiếc BMW 6-Series sẽ nhô ra phía trước ít hơn, bên cạnh đó chiếc xe cũng rộng hơn, tất cả giúp cho chiếc xe nhanh nhẹn hơn. Chiếc 6-Series Coupe và 6-Series Convertible mới vẫn sẽ mang thiết kế thanh thoát, còn chiếc 6-Series Gran Coupe sẽ được kéo dài hơn, giúp mở rộng không gian hàng ghế phía sau.

Về động cơ, bản tiêu chuẩn của chiếc 6-Series thế hệ mới sẽ vẫn được trang bị động cơ 6 xi-lanh nằm ngang, với công suất 350 mã lực, cùng với động cơ V8 công suất 475 mã lực. Cao cấp nhất sẽ là chiếc M6 với động cơ V8 Twin-Turbo 4.4 lít, và công suất tối đa có thể đạt 600 mã lực. Cũng theo những nguồn tin này, BMW chưa nghĩ đến việc trang bị cho những chiếc 6-Series động cơ hybrid.

Tạp chí Automobile cũng cho biết, chiếc 6-Series mới sẽ có thiết kế khí động lực học chủ động, bên cạnh đó khách hàng vẫn có thể tùy chọn hệ thống truyền động bánh sau hoặc hệ truyền động bốn bánh. Riêng chiếc M6 vẫn chỉ có tùy chọn hệ truyền động bánh sau.