BMW 5-Series 2017 sẽ thừa hưởng phần lớn công nghệ của 7-Series mới

7-Series hiện là mẫu xe sang đứng đầu dòng sản phẩm của đại gia đình BMW. Do đó, chẳng có gì lạ khi 7-Series được trang bị những công nghệ tiên tiến và mới nhất của hãng BMW. Cách đây không lâu, BMW 7-Series 2016 đã được trình làng với tổng cộng 26 tính năng hoàn toàn mới.

Tuyệt vời hơn, theo một số nguồn tin, những tính năng mới của 7-Series 2016 sẽ dần được áp dụng cho cả các dòng xe khác trong gia đình BMW, đầu tiên là 5-Series 2017. Nguồn tin của BMWBlog khẳng định, BMW 5-Series thế hệ mới sẽ được cung cấp phần lớn những tính năng nội thất mới mà 7-Series 2016 đã giới thiệu với người tiêu dùng toàn cầu.

Hình ảnh phác họa BMW 5-Series 2017.

Có thể kể đến hệ thống đỗ xe tự động với chìa khóa đi kèm màn hình cảm ứng thông minh, điều khiển bằng cử chỉ, dàn âm thanh vòm Bowers & Wilkins Diamond, đèn cảm biến ánh sáng môi trường và hệ thống tỏa mùi hương nội thất. Những tính năng khác như hệ thống WiFi, sạc điện thoại không dây và ứng dụng Apple CarPlay cũng có trong danh sách.

Bên trong khoang nội thất của BMW 5-Series 2017 sẽ có hệ thống iDrive mới với màn hình cảm ứng và tính năng điều khiển bằng cử chỉ như 7-Series 2016. Ngoài ra, BMWBlog dự đoán BMW 5-Series thế hệ mới sẽ có thêm cốp tự động mở khi người lái đến gần với điện thoại di động hoặc chìa khóa tương thích.

Các tính năng tự động tất nhiên sẽ là công nghệ trung tâm của dòng xe BMW tương lai. Điều đó không có nghĩa là xe BMW sẽ tự vận hành mà không cần người lái. Thay vào đó, nhiều tính năng của xe BMW tương lai sẽ tự hoạt động mà không cần đến người lái.

Ví dụ, BMW 5-Series 2017 không chỉ tự đỗ xe mà còn tự chuyển làn đường và vượt xe khác. BMW 5-Series thế hệ mới sẽ sử dụng hệ thống điều khiển hành trình dựa trên radar để duy trì làn đường, phát hiện phương tiện phía trước, bật đèn báo rẽ trước khi chuyển làn đường và vượt lên xe khác.

Dự kiến, BMW sẽ trình làng 5-Series 2017 vào nửa đầu năm sau.