Nhãn hiệu con Mercedes-Maybach đã lần đầu tiên được giới thiệu với người tiêu dùng thế giới vào cuối năm 2014. Từ đó đến nay, mới chỉ có Mercedes-Maybach S-Class được bán ra thị trường.

Có vẻ như điều đó sẽ sớm thay đổi khi người ta bắt gặp Mercedes-Maybach E-Class W213 trên đường thử tại Trung Quốc. So với E-Class thế hệ mới đã trình làng trong triển lãm Detroit vào hồi đầu năm nay, Mercedes-Maybach E-Class mới dự kiến sẽ sở hữu chiều dài cơ sở nhỉnh hơn 20 mm. Điều đó được thể hiện qua cửa sổ thứ ba trên sườn xe.

Theo trang tin Auto.qq của Trung Quốc, Mercedes-Maybach E-Class sẽ có chiều dài tổng thể lớn hơn 200 mm so với xe tiêu chuẩn. Trong khi đó, Mercedes-Benz E-Class phiên bản L dành cho thị trường Trung Quốc sẽ có chiều dài lớn hơn khoảng 140 mm.

Xe sedan kéo dài là phân khúc rất được ưa chuộng tại Trung Quốc. Do đó, rất nhiều hãng xe sang đã phát triển phiên bản trục cơ sở dài cho nhiều dòng sản phẩm của mình như BMW 3-Series hay Volvo S60.

Dự kiến, ngoài Trung Quốc, Mercedes-Maybach E-Class sẽ được bày bán tại các thị trường khác trên thế giơi. Trong khi đó, Mercedes-Benz E-Class phiên bản trục cơ sở dài thì chỉ dành riêng cho Trung Quốc.

Sau E-Class, dòng xe Mercedes-Maybach dự kiến sẽ đón nhận thêm thành viên mới là GLS mang kiểu dáng SUV hạng sang. Mercedes-Maybach GLS sẽ cạnh tranh với những mẫu SUV hạng sang như Bentley Bentayga, BMW X7 và thậm chí cả Rolls-Royce SUV.