Trong thời gian qua, mẫu xe mui trần hạng sang Mercedes-Benz S-Class Cabriolet đã không ít lần xuất hiện trên đường thử và lọt vào ống kính các tay săn ảnh. Tuy niên, đây là lần đầu tiên Mercedes-Benz S-Class Cabriolet chạy trên đường thử mà không hề được ngụy trang kín mít như trước. Các tay săn ảnh đã bắt gặp chiếc S-Class Cabriolet ít ngụy trang trên đường thử tại gần trung tâm nghiên cứu và phát triển của Mercedes-Benz.

Qua hình ảnh trên đường thử, người hâm mộ có thể biết rõ thiết kế của phần đầu xe trên Mercedes-Benz S-Class Cabriolet. Không có gì bất ngờ khi phần đầu của Mercedes-Benz S-Class Cabriolet được thiết kế giống hệt phiên bản coupe. Trong khi đó, ở sau Mercedes-Benz S-Class Cabriolet xuất hiện cụm đèn hậu cũng không khác biệt nhiều so với phiên bản coupe.

Điều thú vị nằm ở chỗ, Mercedes-Benz S-Class Cabriolet ban đầu được khẳng định phát triển dựa trên mẫu xe concept có tên Ocean Drive ra đời vào năm 2007. Tuy nhiên, khác với Ocean Drive Concept, Mercedes-Benz S-Class Cabriolet lại được trang bị 2 cửa giống S-Class Coupe.

Đây cũng là lần đầu tiên dòng xe hạng sang cỡ lớn Mercedes-Benz S-Class có kiểu dáng mui trần. Khi có mặt trên thị trường, Mercedes-Benz S-Class Cabriolet sẽ đi kèm hàng loạt công nghệ hiện đại để cạnh tranh với những đối thủ như Bentley Continental GTC, Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe và thậm chí cả Rolls-Royce Dawn sắp ra mắt.

Mercedes-Benz S-Class Cabriolet sẽ là thành viên thứ 6 trong dòng S-Class, bên cạnh S-Class Limousine trục cơ sở dài và ngắn, S-Class Coupe, Mercedes-Maybach S-Class cũng như S-Class Pullman mới ra mắt. Dự kiến, Mercedes-Benz S-Class Cabriolet sẽ sử dụng động cơ tương tự người anh em S-Class Coupe. Điều đó đồng nghĩa với việc Mercedes-Benz S-Class Cabriolet sẽ có bản S500 và S63 Convertible được trang bị động cơ V8.

Cùng xem đoạn video ghi lại hình ảnh ít ngụy trang của Mercedes-Benz S-Class Cabriolet trên đường thử: