Một thành viên của diễn đàn CivicX đã đăng hình ảnh Honda Civic Sedan thế hệ mới đứng bên cạnh Civic Coupe phiên bản cũ trong một bãi đỗ xe. Qua đó, có thể thấy sự khác biệt mười mươi giữa Honda Civic thế hệ thứ 9 và thứ 10.

Điều đầu tiên đập vào mắt chính là sự khác biệt về kích thước giữa Honda Civic Sedan thế hệ mới và Civic Coupe phiên bản cũ, đặc biệt ở chiều rộng. Ngoài ra, chiều dài cơ sở của Honda Civic Sedan 2016 còn được tăng lên đáng kể, cụ thể là 300 mm, từ đó mang đến không gian nội thất rộng rãi với khoảng duỗi chân thoải mái hơn cho hàng ghế sau.

Về thiết kế, Honda Civic Sedan thế hệ mới đi kèm trần xe dốc về phía sau, mang đến diện mạo trươn mượt như Civic Coupe phiên bản cũ. Trong khi đó, đèn hậu hình boomerang hoàn toàn mới tạo ra sự độc đáo cho phần đuôi xe của Honda Civic Sedan 2016. Lưới tản nhiệt mạ crôm cỡ lớn và chiều cao gầm được hạ thấp giúp Honda Civic Sedan thế hệ mới trông thể thao hơn hẳn.

Chiếc Honda Civic Sedan thế hệ mới trong ảnh được sơn màu trắng Taffeta White và không có cụm đèn pha LED tùy chọn. Tuy nhiên, xe lại đi kèm dải đèn LED chiếu sáng ban ngày và đèn hậu LED tiêu chuẩn.

Bên dưới nắp capô của Honda Civic Sedan thế hệ mới là khối động cơ xăng, hút khí tự nhiên, dung tích 2.0 lít nâng cấp, tạo ra công suất tối đa 158 mã lực, hơn 15 mã lực so với phiên bản cũ. Đây là động cơ mạnh nhất từng dành cho Honda Civic phiên bản tiêu chuẩn.

Thứ hai là động cơ xăng 4 xi-lanh thẳng hàng, 16 van, tăng áp, phun nhiên liệu trực tiếp, dung tích 1,5 lít, sản sinh cống suất tối đa khoảng 173 mã lực, kết hợp với hộp số biến thiên vô cấp CVT. Đây là động cơ tăng áp đầu tiên được dùng cho một mẫu xe Honda tại thị trường Mỹ.

Dù tăng kích thước so với phiên bản cũ nhưng Honda Civic Sedan thế hệ mới lại giảm 30,8 kg trọng lượng. Điều này có tác động tích cực đến lượng nhiên liệu tiêu thụ của Honda Civic Sedan thế hệ mới. Theo hãng Honda, Civic Sedan thế hệ mới tiết kiệm nhiên liệu đến mức mà Civic Hybrid và Civic Natural Gas bị thừa thãi. Hãng Honda khẳng định, cả hai động cơ trên Honda Civic Sedan thế hệ mới đều tiêu thụ lượng nhiên liệu dưới 5,88 lít/100 km trên đường cao tốc.

Dự kiến, Honda Civic Sedan thế hệ mới sẽ bắt đầu được bày bán trên thị trường Mỹ vào mùa thu năm nay. Trong thời gian tới, hãng Honda sẽ tiếp tục giới thiệu Civic Coupe, Si và Type R mới tại thị trường Mỹ. Trong khi đó, Honda Civic thế hệ mới phiên bản dành cho thị trường châu Âu đang được phát triển tại Anh và sẽ ra mắt vào đầu năm 2017 với kiểu dáng hatchback 5 cửa.