Lễ hội Pebble Beach năm nay đang dần nóng lên sau khi nhiều nhà sản xuất xe hơi xác nhận sẽ ra mắt các mẫu xe mới của mình tại sự kiện này, điển hình là Land Rover với Range Rover Sport SVR và Aston Martin với V12 Vantage S Roadster. Mới đây, thương hiệu siêu xe của Ý là Ferrari cũng vừa xác nhận rằng hãng sẽ ra mắt một phiên bản đặc biệt mới tại Pebble Beach.

Phiên bản đặc biệt sắp ra mắt là của chiếc 458 Spider với tên gọi đầy đủ có thể là Ferrari 458 Speciale Spider. Rất nhiều trang tin và nguồn tin khác nhau đều đăng tải về phiên bản đặc biệt mới của Ferrari, một số nguồn tin còn cho biết Ferrari 458 Speciale Spider sẽ được sản xuất với số lượng rất hạn chế. Nhiều khả năng sẽ chỉ có khoảng 499 chiếc 458 Speciale Spider được xuất xưởng.

Tin vui là siêu xe đặc biệt này sẽ có hai phiên bản tay lái thuận và tay lái nghịch, như vậy các khách hàng tại các thị trường lớn như Anh, Nhật và Úc sẽ không cảm thấy "tủi thân" khi các siêu xe bản đặc biệt trước đó chỉ có bản tay lái thuận.

Đi sâu hơn vào chi tiết của Ferrari 458 Speciale Spider, diện mạo của xe sẽ có thay đổi để giúp tạo sự khác biệt với các mẫu 458 Spider thông thường. Cụ thể dàn áo của xe sẽ được bổ sung thêm một số phụ kiện, sọc trang trí phong cách đua xe.

Hệ thống treo của xe sẽ được hạ thấp hơn nhằm tăng tính thể thao và khả năng vận hành. Hệ thống ống xả ở bản Spider thường cũng sẽ được thay thế bằng hệ thống ống xả kép thể thao.

Sức mạnh của Ferrari 458 Speciale Spider cũng được tăng lên đáng kể, mặc dù xe vẫn sử dụng động cơ V8 4.5 lít, nhưng động cơ của xe đã được hiệu chỉnh lại để tăng công suất từ 570 mã lực lên 605 mã lực.

Hình ảnh và thông tin chi tiết hơn sẽ được Ferrari cập nhật trong vài ngày tới, trước khi sự kiện Pebble Beach chính thức khai màn.