Tin vui cho những người hâm mộ bộ ba cựu ngôi sao Top GearJeremy Clarkson, Richard HammondJames May. Theo thông tin chính thức, bộ ba từng gắn liền với Top Gear sẽ tham gia một chương trình hoàn toàn mới do Amazon đầu tư sản xuất.

Nhắc đến cái tên Amazon, nhiều người có thể sẽ nghĩ ngay tới một trang web bán hàng hóa trực tuyến. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi khi Amazon đầu tư sản xuất một chương trình truyền hình hoàn toàn mới với sự tham gia của bộ ba Clarkson, Hammond và May.

Cả ba cựu ngôi sao Top Gear đều thừa nhận đã ký hợp đồng với Amazon. Hiện chương trình của Amazon vẫn chưa được đặt tên chính thức. Chỉ biết, chương trình sẽ được phát sóng trên ứng dụng video riêng là Amazon Prime. Được biết, bộ ba cựu người dẫn chương trình Top Gear đã ký hợp đồng sẽ góp mặt trong ít nhất 3 phần của chương trình mới do Amazon đầu tư sản xuất.

Không dừng ở đó, ngay cả ông Andy Wilman, cựu giám đốc sản xuất và bạn thân của “Mr. Chọc ngoáy” Clarkson, cũng sẽ tham gia chương trình mới. Như vậy, chương trình mới của Amazon có thể sẽ có công thức tương tự với Top Gear trước đây.

Trong thông cáo báo chí, Clarkson khẳng định: “Tôi thấy mình như đã trèo ra khỏi một chiếc máy bay hai tầng cánh cũ kỹ và leo vào phi thuyền”. Trong khi đó, May cho biết: “Chúng tôi sẽ trở thành một phần của thời đại TV thông minh mới. Thật châm biếm, phải không?”. Cuối cùng, Hammond tiết lộ: “Vâng, đúng là chương trình của Amazon. Tôi đã từng đến rừng rậm Amazon và bị một con kiến đầu đạn đốt”.

Ông Jay Marine, phó giám đốc mảng Amazon Prime Video châu Âu, cũng cho biết: “Khách hàng nói với chúng tôi là họ muốn bộ ba Top Gear trở lại màn ảnh nhỏ. Chúng tôi rất hào hứng khi có thể làm điều đó. Chúng tôi sẽ để những người làm chương trình tha hồ sáng tạo như ý muốn. Đây mới chỉ là khởi đầu. Các bạn có thể chờ xem những tài năng hàng đầu thế giới và nhiều chương trình lớn khác trên Prime Video”.

Tại Mỹ, để có thể xem Amazon Prime, người dùng phải trả tiền phí là 99 USD/năm. Ngoài các chương trình riêng, khán giả còn có thể xem các kênh TV yêu thích trên ứng dụng Amazon Prime.

Trong khi đó, BBC hiện vẫn đang ráo riết tìm người thay thế bộ ba Clarkson, May và Hammond. Trong đó, đã có một người được chọn để thay thế Clarkson, đó là Chris Evans. Theo một số tin đồn, tay đua Công thức 1 kiêm bạn thân của Evans là Jenson Button có thể cũng sẽ tham gia chương trình Top Gear.