Audi R8 Competition - Siêu xe nhanh nhất trong lịch sử của Audi

Trong khi các hãng xe khác chuẩn bị những mẫu xe độ dạng concept cho triển lãm SEMA thì Audi quyết định ra mắt phiên bản giới hạn Audi R8 Competition 2015.

Được trang bị động cơ V10 5.2L công suất 570 mã lực, toàn bộ sức mạnh được truyền đi thông qua hộp số S Tronic 7 cấp, giúp R8 Competition tăng từ 0 - 100 km/h trong 3,2 giây và đạt vận tốc tối đa 320 km/h. Thành tích này biến R8 Competition trở thành chiếc R8 nhanh nhất từ trước đến nay, đồng thời là mẫu xe thương mại nhanh nhất trong lịch sử của Audi cho đến thời điểm hiện tại.

Những điểm nổi bật khác về Audi R8 Competition bao gồm hệ thống ông xả thể thao với đầu ống xả màu đen boncs, bộ lazăng màu đen với lốp sau 305 và hệ thống phanh ceramic với kẹp phanh màu đỏ. Một số chi tiết ở ngoại thất của xe bằng sợi carbon như cánh gió, khoang động cơ, gương chiếu hậu, chia gió và tản gió.

Về mặt nội thất, R8 Competition có bảng điều khiển trung tâm bằng sợi carbon, ốp bậc cửa có chữ R8 Competition phản quang.

Theo Audi, hãng sẽ sản xuất R8 Competition với số lượng hạn chế là 60 chiếc, tất cả sẽ dành cho thị trường Mỹ, việc giao xe sẽ được hãng tiến hành vào đầu năm 2015.

Ông Scott Keogh, chủ tịch Audi tại Mỹ chi biết:

"Phiên bản giới hạn Audi R8 Competition là chiếc xe thương mại giống với R8 LMS, siêu xe đua đã giành chiến thắng nhiều giải đua ảo trên thế giới. Audi R8 Competition được thiết kế dành cho các tín đồ tốc độ, chúng tôi rất mong mỏi đến ngày giao 60 chiếc xe cho khách hàng tại Mỹ."

Một số hình ảnh của phiên bản giới hạn Audi R8 Competition: