Trong thời gian gần đây, các hãng xe liên tục ra mắt những mẫu siêu xe đua dành cho các tín đồ cuồng của tốc độ cao. Trước đó, Ferrari đã ra mắt LaFerrari FXX K trong khi McLaren hé lộ thông tin và hình ảnh chính thức của P1 GTR. Đến nay, lại tới lượt hãng Aston Martin tung ra siêu xe đua Vulcan hoàn toàn mới để cạnh tranh với Ferrari và McLaren.

Tương tự Ferrari LaFerrari FXX K và McLaren P1 GTR, Aston Martin Vulcan mới cũng chỉ được chế tạo để dành riêng cho các đường đua. Tân binh nhà Aston Martin sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 24 chiếc để bán ra toàn thế giới. Tạm thời, giá bán của Aston Martin Vulcan chưa được công bố nhưng hứa hẹn sẽ khá “chát”. Ferrari LaFerrari FXX K cũng như McLaren P1 GTR có giá lần lượt là 2,7 triệu USD và 1,98 triệu Bảng, tương đương 3,36 triệu USD.

Aston Martin Vulcan mới được phát triển dựa trên khung ống bằng sợi carbon của người anh em One-77 nên cũng sở hữu chiều dài cơ sở 2.791 mm. Siêu xe đua mới nhà Aston Martin sử dụng phiên bản tăng lực của khối động cơ xăng V12, hút khí tự nhiên, dung tích 7.0 lít. Động cơ đặt trước sản sinh công suất tối đa hơn 800 mã lực.

Sức mạnh được truyền tới cầu sau thông qua hộp số tuần tự 6 cấp Xtrac. Bên cạnh đó là bộ vi sai chống trượt và trục truyền động bằng sợi carbon. Tiếp đến là hệ thống treo thanh đẩy, bộ giảm chấn tùy chỉnh Multimatic’s Dynamic Suspension Spool Valve (DSSV), thanh chống lật trước/sau, hệ thống chống bó cứng phanh và điều chỉnh lực bám biến.

Lực hãm của siêu xe đua cộp mác Aston Martin đến từ hệ thống phanh carbon-gốm Brembo với đường kính đĩa phanh 380 mm trước và 360 mm sau. Theo hãng Aston Martin, Vulcan mới có thể đáp ứng mọi quy định về an toàn của FIA.

Tất nhiên, để đảm bảo an toàn, hãng Aston Martin dự định tổ chức “chương trình tập huấn lái xe trên đường đua” cho những ai mua Vulcan mới. Trong chương trình này, các khách hàng của Aston Martin sẽ được những tay đua dày dặn kinh nghiệm hướng dẫn, bao gồm cả Darren Turner từng vô địch giải Le Mans.

“Chúng tôi sẽ tổ chức các sự kiện đường đua riêng vào năm 2016 để mang đến cơ hội khám phá khả năng của người lái cũng như Vulcan mới. Các sự kiện sẽ được tổ chức trên những đường đua nổi tiếng nhất thế giới”, ông David King, giám đốc bộ phận Dự án đặc biệt và Xe đua của Aston Martin, phát biểu.

Theo kế hoạch, Aston Martin Vulcan mới sẽ chính thức ra mắt trong triển lãm Geneva 2015 sắp tới.

Một số hình ảnh khác của siêu xe đua Aston Martin Vulcan 2015: