Sự kiện Goodwood Festival of Speed 2014 đã chính thức bắt đầu vào ngày hôm qua, điều này cũng đồng nghĩa rằng hàng loạt các mẫu xe mới đã dần lộ diện tại đây. Vào ngày hôm qua, Aston Martin đã chính thức giới thiệu đến công chúng siêu xe DP-100 Vision Gran Turismo dành riêng cho dòng game Gran Turismo 6.

Aston Martin DP-100 Vision Gran Turismo

Aston Martin DP-100 Vision Gran Turismo

Mang trên mình ngôn ngữ thiết kế đã được chỉnh sửa và đưa lên tầm cao mới, mẫu DP-100 sẽ khỏa lấp những khoảng trống giữa các dòng sản phẩm của mình, đó là chưa có siêu xe trang bị động cơ đặt giữa và chưa có mẫu xe nào trang bị động cơ tăng áp turbo.

 

Theo tin đã đưa và thông tin do Aston Martin công bố, siêu xe Aston Martin DP-100 Vision Gran Turismo sẽ được trang bị động cơ V12 5.9 lít, tăng áp kép, sản sinh công suất lên đến 800 mã lực và sử dụng hệ truyền động bánh sau.

Động cơ V12 5.9L tăng áp turbo kép

Động cơ V12 5.9L tăng áp turbo kép

Ông Kazunori Yamauchi, người sáng tạo ra dòng game Gran Turismo đã chia sẻ:

"Lần đầu tiên tôi tận mắt nhìn thấy chiếc xe tại trụ sở Aston Martin ở Gaydon, Anh Quốc, tôi thực sự không nói nên lời bởi chiếc xe có thiết kế vô cùng hoàn hảo. Tôi đã vô cùng bất ngờ khi biết rằng chiếc xe này là mẫu Aston Martin đầu tiên được trang bị động cơ đặt giữa trong suốt lịch sử của hãng. Thiết kế của xe vừa cân đối vừa đẹp và cũng đầy cảm xúc. Không những thế, đây chính là một mẫu xe tương lai của Aston Martin, chiếc xe rất chi tiết và có thể sẽ có mặt trên thị trường trong tương lai."