Vào hồi tháng 10/2015 vừa qua, Aston Martin đã ký một biên bản ghi nhớ với công ty công nghệ LeTV của Trung Quốc. Theo biên bản này, trong tương lai gần, Aston Martin có thể sẽ sản xuất siêu xe cho đối tác LeTV.

Thỏa thuận giữa Aston Martin và LeTV khẳng định hai công ty sẽ hợp tác với nhau trong "các dự án nghiên cứu từ công nghệ kết nối xe hơi đến sản xuất ô tô điện hoàn toàn mới". Dự án chung giữa hai công ty có thể chính là mẫu xe concept mới dựa trên Aston Martin Rapide S dự kiến sẽ trình làng trong triển lãm hàng điện tử tiêu dùng CES 2016 sắp tới.

LeTV là công ty công nghệ do tỷ phú Giả Dược Đình thành lập vào năm 2004 và tham gia khá nhiều mảng khác nhau như truyền hình trực tuyến và điện thoại di động. Tuy nhiên, ông Giả dường như không muốn dừng lại ở đó mà "ôm mộng" tham gia phân khúc ô tô trong tương lai.

Nói là làm, tỷ phú Giả đã tiến hành một số bước để tiến vào thị trường ô tô. Vào đầu năm 2015, LeTV tung ra hệ thống LeUi Auto hoàn toàn mới. LeUi Auto được thiết kế để dùng trên các hệ thống định vị Android trong xe. LeUi Auto bao gồm các dịch vụ âm thanh, hình ảnh và định vị dành cho ô tô.


Hình ảnh phác họa của Le Supercar.

Hình ảnh phác họa của Le Supercar.

Tiếp theo đó, LeTV công bố kế hoạch sản xuất siêu xe điện để cạnh tranh với Tesla Model S. Mẫu siêu xe điện của LeTV có tên tạm thời là Le Supercar do ông Tony Nie, cựu giám đốc Lotus Trung Quốc, đứng đầu. Khi có mặt trên thị trường, Le Supercar sẽ được phân phối dưới nhãn hiệu Leshi Super Electric Car Company. Có vẻ như siêu xe này sẽ được sản xuất tại nhà máy của Aston Martin ở Gaydon, Anh.

Không dừng ở đó, LeTV còn hậu thuẫn cho công ty Faraday Future đầy bí ẩn. Faraday Future hiện đang tìm địa điểm tại phía bắc thành phố Las Vegas, Mỹ, để sản xuất xe điện. Ngoài ra, LeTV còn đầu tư tiền cho một hãng xe điện đặt trụ sở tại Mỹ khác là Atieva.

Tất nhiên, dù hợp tác với LeTV, Aston Martin vẫn sản xuất xe điện của riêng mình. Theo kế hoạch, Aston Martin sẽ tung ra phiên bản chạy điện của "nữ hoàng" Rapide vào cuối năm 2017. Trước đó, mẫu xe Aston Martin RapidE Concept đã từng được giới thiệu với ông Tập Cận Bình tại thủ đô London vào năm ngoái.