Trong suốt hơn 2 thập kỷ qua, nhiều người tiêu dùng đã mong chờ một mẫu xe thể thao dẫn động cầu sau của Alfa Romeo. Cuối cùng, hãng Alfa Romeo cũng đáp lại kỳ vọng của người tiêu dùng khi chính thức trình làng mẫu xe thể thao hoàn toàn mới mang tên Giulia.

Bản trang bị cao cấp nhất của dòng Alfa Romeo Giulia có tên Quadrifoglio Verde hay QV được trang bị động cơ xăng V6, tăng áp, dung tích 3.0 lít mới. Theo hãng Alfa Romeo, đây là động cơ được phát triển với sự hỗ trợ từ các kỹ sư của hãng Ferrari, nhãn hiệu con cùng thuộc biên chế tập đoàn Fiat. Nhờ đó, động cơ sản sinh công suất tối đa 503 mã lực, tương đương với Mercedes-Benz C63 AMG S, BMW M3, Audi RS4 và Cadillac ATS-V.

Không dừng ở đó, dù mạnh mẽ nhưng động cơ mới của Alfa Romeo Giulia QV lại tiết kiệm nhiên liệu bất ngờ nhờ hệ thống ngắt xi-lanh điều khiển điện tử. Hãng Alfa Romeo cho biết, Giulia QV có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 3,9 giây.

Hiện hãng Alfa Romeo vẫn chưa công bố trọng lượng cụ thể của mẫu xe thể thao Giulia mới. Chỉ biết, Alfa Romeo Giulia sở hữu tỷ lệ phân bổ trọng lượng 50/50 hoàn hảo giữa hai cầu. Đồng thời, hãng Alfa Romeo đã dùng những vật liệu siêu nhẹ như sợi carbon, nhôm, hợp kim nhôm và nhựa để mang đến tỷ lệ trọng lượng/công suất thấp hơn mức 3 kg/mã lực cho Giulia. Qua tính toán, nhiều người dự đoán Alfa Romeo Giulia chỉ nặng dưới 1.530 kg.

Khung gầm của Alfa Romeo Giulia là “đồ mới” nhưng vẫn chia sẻ một số bộ phận với loại bên dưới xe sang Maserati Ghibli. Bên cạnh đó là hệ thống treo xương đòn kép mới phía trước và đa liên kết đằng sau. Ngoài ra, hãng Alfa Romeo còn trang bị hệ thống phanh tích hợp mới để đảm bảo an toàn cho những người ngồi trong Giulia.

Cuối cùng, Alfa Romeo có 4 chế độ lái khác nhau, bao gồm Dynamic (linh hoạt), Natural (tự nhiên), Advanced Efficient (tiết kiệm nhiên liệu) và Racing (đua) dành riêng cho bản trang bị cao cấp QV. Tùy thuộc vào từng bản trang bị, Alfa Romeo Giulia sẽ đi kèm hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian tùy chọn.

Một số hình ảnh khác của Alfa Romeo Giulia mới: