Hãng Dongfeng hay Đông Phong đến từ Trung Quốc đã chính thức giới thiệu mẫu xe mới mang tên Aeolus A9. Theo Đông Phong, Aeolus A9 sẽ là mẫu xe đầu bảng mới của hãng tại thị trường Trung Quốc.

Được ra đời vào năm 2009, nhãn hiệu con Aeolus của Đông Phong được đặt tên theo thần gió trong thần thoại Hy Lạp. Đông Phong đã giới thiệu nhãn hiệu này khi bắt đầu thâm nhập phân khúc xe du lịch.

Cơ sở gầm bệ của Aeolus A9 lại lấy từ mẫu xe Citroen C5 đến từ Pháp. Trên thực tế, Aeolus A9 là mẫu xe thứ hai của Đông Phong sử dụng cơ sở gầm bệ do liên minh PSA sản xuất, sau L6. Được giới thiệu ra thị trường cách đây khoảng 1 năm, Aeolus L6 sử dụng chung cơ sở gầm bệ với Citroen C4.

Ngoài A9 và L6, nhãn hiệu Aeolus còn có một số sản phẩm khác như A60, S30, E30L và AX7. Trong đó, Aeolus A60 và S30 thuộc phân khúc xe sedan cỡ nhỏ. Aeolus E30L là xe điện trong khi AX7 thuộc phân khúc crossover.

Về thiết kế, Aeolus A9 thực sự không phải là một mẫu xe quá đẹp hay độc đáo. Ngay cả động cơ của Aeolus A9 cũng không có gì đặc biệt. Xe sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 1,8 lít do liên doanh giữa Đông Phong và PSA phát triển.

Hai mẫu xe Aeolus A9 và Citroen C5 sẽ chia sẻ dây chuyền sản xuất tại nhà máy của liên doanh Đông Phong Peugeot Citroen ở Vũ Hán, Trung Quốc. Hiện giá bán của Aeolus A9 chưa được công bố.