1 tháng, Hyundai bán được gần 6.000 chiếc Genesis Sedan thế hệ mới

Hyundai Genesis Sedan thế hệ mới đã chính thức có mặt trên thị trường vào tháng 11/2013. Đến nay, sau 18 tháng, hãng Hyundai đã bán được tổng cộng 105.915 chiếc Genesis Sedan thế hệ thứ hai trên thị trường toàn cầu. Như vậy, trung bình 1 tháng, hãng Hyundai bán được 5.890 chiếc Genesis Sedan thế hệ mới cho người tiêu dùng thế giới. Đồng thời, mẫu sedan hạng sang của gia đình Hyundai cũng đạt mốc doanh số bán hàng 100.000 chiếc sớm hơn 10 tháng so với thế hệ đầu tiên.

Gần một nửa số xe Hyundai Genesis Sedan thế hệ thứ hai bán ra thị trường đều do người tiêu dùng Hàn Quốc mua với doanh số 52.661 chiếc. Trong khi đó, lượng xe Hyundai Genesis Sedan thế hệ thứ hai bán ra tại các thị trường xuất khẩu là 53.254 chiếc.

Được lắp ráp tại riêng Hàn Quốc, Hyundai Genesis Sedan thế hệ mới có mặt tại nhiều thị trường trên toàn cầu như Trung Quốc, châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ. Ngoài Hàn Quốc, Hyundai Genesis Sedan 2015 còn gặt hái thành công tại thị trường Bắc Mỹ. Hiện Hyundai Genesis Sedan 2015 là mẫu xe đứng thứ ba về mặt doanh số bán hàng trong phân khúc sedan hạng sang cỡ trung tại Mỹ.

“Đạt mốc doanh số 100.000 xe trên thị trường toàn cầu sớm hơn thế hệ cũ đã cho thấy thành công của hãng Hyundai trên con đường biến Genesis thành một nhãn hiệu con chuyên về ô tô hạng sang”, ông Wonshin Chang, phó chủ tịch kiêm giám đốc ban vận hành quốc tế của tập đoàn Hyundai, phát biểu.

Thế hệ đầu tiên của Hyundai Genesis Sedan đã được giới thiệu ra thị trường vào năm 2008. Trước khi bị thay thế, Hyundai Genesis Sedan thế hệ đầu tiên đã đạt doanh số bán hàng tổng cộng 250.000 xe trên thị trường toàn cầu. Nhờ Genesis Sedan thế hệ đầu tiên, hãng Hyundai đã tiếp cận được những khách hàng mới tại thị trường nội địa Hàn Quốc cũng như nước ngoài. Với thế hệ thứ hai, hãng Hyundai hi vọng có thể cải thiện sức hút cho nhãn hiệu Genesis Sedan.

Chiếc Hyundai Genesis Sedan 2015 đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: Otosaigon

Chiếc Hyundai Genesis Sedan 2015 đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: Otosaigon

Cách đây không lâu, chiếc Hyundai Genesis Sedan 2015 đầu tiên cũng đã đặt chân đến Việt Nam. Xe bị bắt gặp khi đang nằm bên ngoài một showroom của hãng Hyundai. Chiếc Hyundai Genesis Sedan 2015 mới về Việt Nam được trang bị động cơ V6. Khối động cơ có dung tích 3,8 lít này sẽ sản sinh công suất tối đa 311 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 397 Nm tại 5.000 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới cầu sau thông qua hộp số tự động 8 cấp.