Trong chúng ta chắc hẳn ai cũng đã có lần ra khỏi nhà, ngồi lên xe rồi và chợt nhận ra rằng mình quên thứ gì đó và phải quay lại lấy. Người phụ nữ là chủ nhân chiếc Lexus ES này cũng vậy, chỉ có điều cách cô quay lại lấy đồ... quá sai.

Trong đoạn video được camera an ninh tòa nhà ghi lại và đang viral trên mạng xã hội Mỹ, có thể thấy chiếc Lexus ES đời trước rời khỏi khu đỗ xe tòa nhà và bất chợt dừng lại – thời điểm người phụ nữ nhận ra mình bỏ quên đồ trong nhà. Sau khi chờ khoảng 15 giây để cân nhắc thiệt hơn, cô mở cửa xe và bước ra mà quên mất một thao tác vô cùng quan trọng: cho xe về P và khởi động phanh tay.

Lexus ES mất lái do chủ xe lơ đãng

Chiếc Lexus, như chỉ chờ có vậy, ngay lập tức chồm lên ở thời điểm chủ xe vừa bước chân ra ngoài, lách qua chiếc BMW i3 đỗ cạnh đó, lao xuống đường và suýt chút nữa đâm phải chiếc sedan trắng trước khi "hạ cánh" ven đường với điểm va chạm cuối cùng là thùng rác và hàng rào nhà đối diện.

Xem kỹ lại video, có thể thấy đèn phanh vẫn bật vài giây trước khi xe bắt đầu lăn bánh và chỉ tắt đi khi người phụ nữ ra khỏi xe, cho thấy cô dừng xe bằng chân phanh do vội vã và quên không cài số P. Xét tới việc chiếc xe tự tăng tốc đột ngột chứ không giống như bị trôi, thậm chí xe còn không ở số N mà gần như chắc chắn vẫn ở chế độ lái D thông thường – một lỗi cực kỳ nghiêm trọng nhưng cũng rất dễ gặp phải ở những ai chưa có nhiều kinh nghiệm cầm lái.

Tham khảo: Carscoops