i4 là một trong những tâm điểm tại gian hàng của BMW tại Geneva Motor Show 2020 trước khi sự kiện này bị hủy bỏ vì lo ngại COVID-19, buộc thương hiệu Đức phải chuyển sang tổ chức một buổi họp báo kỹ thuật số tại Đức thay vì Thụy Sĩ.

Teaser cuối cùng của BMW i4 cũng là hình ảnh rõ ràng nhất của dòng xe thuần điện cho thấy gần như hoàn chỉnh thiết kế tổng thể xe. Ngay khi quan sát trực diện hông BMW i4, ta có thể khẳng định đây là bản vẽ có thể được hãng xe Đức đưa vào máy lắp ráp gần như bất cứ lúc nào vì đã vô cùng sát bản hoàn chỉnh chứ không thiên về tính phóng đại, phô trương như một số concept khác như BMW Vision.

Quên hết i8, i3 đi vì BMW i4 lộ diện quá đẹp - Ảnh 1.
Quên hết i8, i3 đi vì BMW i4 lộ diện quá đẹp - Ảnh 2.

Cần nói thêm rằng thiết kế BMW i4 không hề tồi nếu không muốn nói là đẹp hơn hầu hết các dòng xe cùng phân khúc và kích cỡ với các đường nét mềm mại và tỉ lệ thân xe được bố trí hài hòa. Tổng thể này hứa hẹn không chỉ xuất hiện trên BMW i4 thành phẩm mà còn cả 4-Series Gran Coupe. Chi tiết duy nhất có thể bị thay đổi trên ngoại thất i4 là camera ngoài thay gương chiếu hậu mà thôi.

Thông số kỹ thuật i4 theo những gì BMW đã công bố ở thời điểm hiện tại cho thấy xe sở hữu 523 mã lực, ắc quy 80 kWh, tầm hoạt động 600 km, khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h trong xấp xỉ 4 giây và tốc độ tối đa không dưới 200 km/h.

BMW i4 Concept sẽ ra mắt trong ngày hôm nay trong khi bản thành phẩm mở bán vào 2021.

Tham khảo: Motor1

Quên hết i8, i3 đi vì BMW i4 lộ diện quá đẹp - Ảnh 4.