Có tên kính chắn nắng ảo (Virtual Visor - VV), hệ thống của Bosch sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo để chặn tia nắng hướng tới mắt người dùng mà không làm ảnh hưởng tầm quan sát của họ.

Cụ thể, VV là một tấm LCD trong suốt đơn khối đặt ở vị trí đối diện mặt người lái. Thông qua camera sinh trắc học ghi nhận mọi cử chỉ/hành động của người lái, vị trí mắt luôn nằm trong tầm theo dõi của hệ thống.

Bosch Virtual Visor

Từ dữ liệu thu được, hệ thống sẽ tự tính toán để chặn tia nắng đang hướng tới vị trí đó bằng công nghệ tinh thể lỏng giúp đen hóa một phần màn LCD thay vì toàn bộ, khiến tầm quan sát của người dùng không bị ảnh hưởng nhiều so với cả tấm nhựa chắn nắng không hề nhỏ nhắn gì trên ô tô truyền thống.

Ngay khi có mặt tại CES 2020, công nghệ VV đã được ban tổ chức tại triển lãm trao giải thưởng sáng tạo. Bosch cũng đang đi chào hàng các thương hiệu lớn với cam kết họ đã hoàn thiện VV và có thể đưa vào ứng dụng đại trà bất cứ khi nào họ muốn. 

Dù chưa thương hiệu nào đứng ra xác nhận hợp tác với Bosch thì xét tới tiềm năng của trang bị này, rất có thể chúng sẽ có mặt trên ô tô bán đại trà chỉ trong vòng 1, 2 năm tới.

Tham khảo: Carscoops

Quên bìa các tông đi, giờ rèm che nắng còn làm từ màn hình LCD - Ảnh 2.