Vào tối qua, ngày 5/11, tại địa phận thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, đã xảy ra một vụ cháy ô tô khá hy hữu. Theo nhân chứng tại hiện trường, chiếc xe 5 chỗ Mazda CX-5 đã đỗ ngay trên viên than tổ ong ở bên đường.

Có lẽ nữ tài xế điều khiển chiếc Mazda CX-5 đã không nhìn thấy viên than tổ ong cháy dở ở bên đường. Hậu quả là viên than tổ ong đã khiến phần gầm và đầu của chiếc Mazda CX-5 bị cháy.

Khi thấy khói bốc lên nghi ngút từ đầu chiếc Mazda CX-5, người dân xung quanh đã nhanh chóng đến hỗ trợ dập lửa. Sau khi được dập lửa, chiếc Mazda CX-5 đã bị hỏng đáng kể.

Quảng Ninh: Đỗ trên viên than tổ ong, Mazda CX-5 bị cháy gầm và đầu xe - Ảnh 1.

Chiếc Mazda CX-5 tại hiện trường sự việc. Ảnh: Otofun

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc Mazda CX-5 đã bị nóng chảy phần gầm bên dưới đầu xe, cản va trước và lưới tản nhiệt. Rất may, không có thương vong về người trong sự việc này.

Quảng Ninh: Đỗ trên viên than tổ ong, Mazda CX-5 bị cháy gầm và đầu xe - Ảnh 2.

Viên than tổ ong dưới gầm đầu xe. Ảnh: Otofun

Sau khi xem hình ảnh sự việc được đăng lên mạng, nhiều người đã liên tưởng đến vụ Mazda CX-5 bị cháy trơ khung tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, vào hồi tháng 5 năm nay. Nguyên nhân của vụ cháy là do tài xế chiếc Mazda CX-5 màu đỏ đã vô tình đỗ cạnh đống rác người dân vừa đốt trước đó.

Quảng Ninh: Đỗ trên viên than tổ ong, Mazda CX-5 bị cháy gầm và đầu xe - Ảnh 3.

Chiếc Mazda CX-5 cháy tại Phú Thọ. Ảnh: Otofun

Tuy lực lượng cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường nhưng vẫn không thể cứu được chiếc Mazda CX-5. Sau khi ngọn lửa bị khống chế, chiếc Mazda CX-5 đã bốc cháy chỉ còn trơ khung. Ngoài ra, ngọn lử còn bén sang cột viễn thông gần chiếc Mazda CX-5. Cũng may, tương tự sự việc kể trên, không có thiệt hại về người trong vụ cháy này.

Quảng Ninh: Đỗ trên viên than tổ ong, Mazda CX-5 bị cháy gầm và đầu xe - Ảnh 4.

Chiếc xe cháy chỉ còn trơ khung. Ảnh: Otofun

Hi vọng những sự việc này sẽ trở thành bài học cho những tài xế khác. Trước khi đỗ xe, các tài xế nên quan sát cẩn thận để đảm bảo an toàn cho chiếc ô tô của mình.