Vào khoảng 21 giờ 30 phút tối qua, ngày 14/11, tại khu Vĩnh Hòa thuộc thị trấn Mạo Khê, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, đã xảy ra một vụ cháy lớn. Được biết, ngọn lửa bốc ra từ một cửa hàng nội thất chuyên may bạt đệm. Vì cửa hàng này có nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bốc lên cao và lan sang 4-5 ngôi nhà liền kề, từ số nhà 679 đến 705.


Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Siêu xe đặt chân lên đất Quảng Ninh

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Siêu xe đặt chân lên đất Quảng Ninh

Rất may, ngọn lửa đã không lan sang cây xăng gần đó. Nếu không, thiệt hại trong vụ cháy còn nghiêm trọng hơn nữa.

Nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập lửa. 3 chiếc xe chữa cháy đã được điều đến để khống chế ngọn lửa. Đến 22 giờ 40 phút cùng ngày, đám cháy về cơ bản đã được dập tắt.

May mắn thay, không có thương vong về người trong vụ cháy này. Tuy nhiên, thiệt hại về vật chất là không nhỏ. Được biết, ngoài những ngôi nhà cháy, còn có 2 chiếc ô tô bị thiêu rụi. Trong đó, có một chiếc ô tô mang nhãn hiệu Hyundai Sonata nằm tại cửa hàng nội thất ô tô.

Đây không phải là chiếc Hyundai Sonata đầu tiên bị thiêu rụi trong vụ cháy nhà ở Quảng Ninh. Trước đó, vào khoảng 2 giờ sáng ngày 25/2/2016, một kho chứa gỗ tại số 151 phố Hoàng Văn Thụ thuộc thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh, đã bất ngờ bốc cháy.


Chiếc Hyundai Sonata xấu số trong vụ cháy tại Đầm Hà.

Chiếc Hyundai Sonata "xấu số" trong vụ cháy tại Đầm Hà.

Theo Công an huyện Đầm Hà, nguyên nhân ban đầu được xác định là do chủ nhà đã đốt một con chuột. Tuy nhiên, do bất cẩn, anh đã để con chuột chạy vào chiếc Hyundai Sonata đậu trong nhà khiến ô tô bốc cháy.

Ngọn lửa từ chiếc ô tô 4 chỗ bốc ra đã lan sang đồ gỗ khiến toàn bộ ngôi nhà nhanh chóng chìm vào biển lửa. Cuối cùng, cả căn nhà và chiếc Hyundai Sonata đều bị thiêu rụi trong vụ cháy.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân của vụ cháy tại Mạo Khê.