Quả thực lãng phí nếu mẫu xe 'đánh thuê' này không được thương hiệu nào mua lại

Sau khi ra mắt ảnh dựng đồ họa của concept DaVinci, Italdesign đã mang xe tới tham dự triển lãm Geneva 2019 và có thể nói rằng đây là một trong những điểm nhấn ấn tượng nhất trong toàn sự kiện. Ra mắt để kỷ niệm 500 năm ngày mất của Leonardo DaVinci, Italdesign DaVinci concept quả thực sở hữu thiết kế xứng danh với tên tuổi nhà sáng chế và nghệ sĩ kỳ tài người Italia.

Quả thực lãng phí nếu mẫu xe đánh thuê này không được thương hiệu nào mua lại - Ảnh 1.

Dù chỉ là một phiên bản concept, Italdesign cho biết cả thiết kế và hệ thống truyền động điện của xe đã có thể được đưa vào sản xuất với chỉ những thay đổi rất, rất nhỏ. 2 trục có vị trí đặt mô tơ để phục vụ hệ thống dẫn động 4 bánh, ắc quy đặt giữa vừa giúp hạ thấp trọng tâm xe vừa cân bằng tỉ lệ trọng lượng trước – sau.

Quả thực lãng phí nếu mẫu xe đánh thuê này không được thương hiệu nào mua lại - Ảnh 2.
Quả thực lãng phí nếu mẫu xe đánh thuê này không được thương hiệu nào mua lại - Ảnh 3.

Xét trên phương diện thiết kế, hiếm có mẫu grand tourer nào từ trước tới nay đứng ngang hàng với DaVinci. Vóc dáng trang nhã xen lẫn đôi chút nét thể thao từ góc trực diện đầu và đuôi xe lấy cảm hứng từ dòng Italdesign Zerouno đã có mặt trên thị trường lẫn GTZero Concept. Cửa hình cánh chim cỡ lớn tạo lối ra vào cho cả hành khách trước và sau.

Quả thực lãng phí nếu mẫu xe đánh thuê này không được thương hiệu nào mua lại - Ảnh 4.

Nội thất xe nhìn không giống như chỉ dừng lại ở mức ý tưởng mà hoàn chỉnh và thực tiễn đến kinh ngạc, đúng như những gì Italdesign đã hứa hẹn. Phong cách tối giản được áp dụng với chất liệu chủ đạo là Alcantara bọc trên cả táp lô và thậm chí là nút bấm điều khiển – biểu tượng phía sau được gắn đèn để người dùng vẫn có thể quan sát.

Quả thực lãng phí nếu mẫu xe đánh thuê này không được thương hiệu nào mua lại - Ảnh 5.
Quả thực lãng phí nếu mẫu xe đánh thuê này không được thương hiệu nào mua lại - Ảnh 6.
Quả thực lãng phí nếu mẫu xe đánh thuê này không được thương hiệu nào mua lại - Ảnh 7.

Italdesign DaVinci Concept

Tham khảo: Motor1