Vào thời điểm 6 đến 8 năm về trước, Audi Q5 lúc đó là một mẫu xe được rất nhiều đại gia ưa chuộng vì thiết kế mới mẻ và phong cách thể thao lịch lãm. Sau nhiều năm với sự lên ngôi của xu thế SUV, crossover cỡ nhỏ, Audi Q5 dần bị quên lãng do sự hấp dẫn của hàng loạt đối thủ mới. Thậm chí, doanh số bánh xe của phiên bản mới nhất cũng không đạt được những số liệu khả quan.

Qua thời đỉnh cao, Audi Q5 rao bán hơn 800 triệu đồng, ngang giá Chevrolet Trailblazer mua mới - Ảnh 1.

Audi Q5 đã không còn là cái tên hot trên thị trường.

Qua thời đỉnh cao, Audi Q5 rao bán hơn 800 triệu đồng, ngang giá Chevrolet Trailblazer mua mới - Ảnh 2.

Audi Q5 đang được rao bán đã có tuổi đời 8 năm.

Qua thời đỉnh cao, Audi Q5 rao bán hơn 800 triệu đồng, ngang giá Chevrolet Trailblazer mua mới - Ảnh 3.

Xe sử dụng bánh mâm 5 chấu kép 18 inch với kích thước lốp 235/60.

Chiếc Audi Q5 được rao bán thuộc phiên bản sản xuất năm 2010. Mẫu xe này sử dụng động cơ 2.0L TFSI và hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép S Tronic. Tốc độ tối đa mà xe có thể đạt được là 222 km/giờ và chỉ mất 7,2 giây để tăng tốc từ 0-100 km/giờ.

Qua thời đỉnh cao, Audi Q5 rao bán hơn 800 triệu đồng, ngang giá Chevrolet Trailblazer mua mới - Ảnh 4.

Ghế da đã nhàu nhưng khoang nội thất nhìn chung còn khá mới.

Qua thời đỉnh cao, Audi Q5 rao bán hơn 800 triệu đồng, ngang giá Chevrolet Trailblazer mua mới - Ảnh 5.

So với đối thủ Mercedes-Benz GLK, Audi Q5 có hàng ghế phía sau rộng rãi hơn.

Trái lại với thị trường xe mới, Audi Q5 lại là một cái tên được chú ý trên thị trường xe cũ. Những chiếc Audi cũ nói chung luôn giữ được form dáng không lỗi thời và chất lượng động cơ ổn. Trên thị trường xe cũ, đối thủ trực tiếp về phân khúc của Audi Q5 là mẫu Mercedes-Benz GLK. Tuy nhiên, Audi có lợi thế hơn về giá khi đối thủ tới từ Mercedes-Benz sở hữu con số bán lại luôn cao hơn 1 tỷ đồng.

Qua thời đỉnh cao, Audi Q5 rao bán hơn 800 triệu đồng, ngang giá Chevrolet Trailblazer mua mới - Ảnh 6.

Về an toàn, Audi Q5 là mẫu xe đạt tiêu chuẩn 5 sao về tính năng an toàn theo tiêu chuẩn NCAP của châu Âu. Mức giá chính xác mà chủ xe Audi Q5 mong muốn là 888 triệu đồng. Như vậy sau 8 năm tuổi, mức khấu hao của Audi Q5 là hơn 1 tỷ đồng so với thời điểm mua năm 2010. Cùng mức giá này, nếu muốn mua một chiếc SUV/Crossover mới, khách hàng có thể cân nhắc 2 phiên bản "2.5L 4x2 MT LT" hoặc "2.5L VGT 4x2 AT LT" của Chevrolet Traiblazer.

Ảnh: Tạ Trung