Sau khi phải nhận nhiều lời phê bình về việc chậm (và ít) thay đổi, BMW đang hướng tới một thiết kế mới với 6 mẫu xe ra mắt trong năm 2018.

Sự thay đổi khởi đầu với chiếc X2 – dòng crossover với phong cách thiết kế lai coupe ra mắt tại Detroit vào giữa tháng 1 này và sẽ sớm có mặt trên các thị trường toàn cầu trước hè 2018.

Theo Phó chủ tịch phụ trách mảng thiết kế của tập đoàn BMW, ông Adrian van Hooydonk, BMW sẽ "gọn gàng và đơn giản hóa nhiều chi tiết. Ít đường nét hơn nhưng những thứ được giữ lại sẽ sắc sảo và chính xác hơn trước. Về nội thất, lượng nút bấm điều khiển sẽ ít đi trong khi nhiều tính năng thông minh được thêm vào giúp bạn vẫn có thể giao tiếp với xe thông qua các phương thức khác".

Quả thận lật ngược và cuộc cách mạng thiết kế của BMW - Ảnh 1.

Những thay đổi sẽ được áp dụng ngày một nhiều và đa dạng hơn để thúc đẩy BMW tới một tương lai mới, đồng thời tạo nên tiếng nói riêng cho mỗi dòng xe. Sau X2, các mẫu xe khác như X4, X5, 8-Series, 3-Series và X7 sẽ lần lượt được BMW nâng cấp.

"Với việc thời thế thay đổi liên tục, tốc độ thay đổi và thích ứng của bạn cũng cần được đẩy lên nhanh hơn", ông van Hooydonk chia sẻ.

Về phần X2, chiếc crossover vẫn giữ nguyên thiết kế tản nhiệt đôi hình quả thận đặc trưng của BMW nhưng lật ngược lại. Theo lời vị phó chủ tịch, thiết kế đầu xe mà điển hình là cách bài trí cụm đèn pha và tản nhiệt sẽ được BMW quan tâm tới nhiều trong vài năm tới.

Quả thận lật ngược và cuộc cách mạng thiết kế của BMW - Ảnh 2.

2 dòng xe X4 và X5 ra mắt trong năm nay sẽ sớm được BMW hé lộ trong quý II. Trong khi đó, dòng 8-Series vẫn chưa có ngày ra mắt cụ thể nhưng được hứa hẹn sẽ "kết hợp nhiều thay đổi trong bộ khung thiết kế hoàn toàn mới".

Ảnh: BMW