Quá ế ẩm, Range Rover Evoque 3 cửa bị khai tử trên toàn cầu

Sau khi bỏ cấu hình Land Rover Range Rover Evoque 3 cửa tại Bắc Mỹ từ năm 2017, thương hiệu Anh đã quyết định sẽ chia tay vĩnh viễn với phiên bản này trên toàn cầu vào năm sau. Nguyên nhân được hãng lý giải là doanh số xe không đủ cao để hãng có thể cam kết đầu tư kỹ thuật vào phiên bản mới – lý do vốn đã được sử dụng để khai tử bản 3 cửa Bắc Mỹ theo thông tin được tờ Autocar đăng tải. Dù vậy, phiên bản mui trần convertible vẫn sẽ được giữ lại.

"Từ phiên bản 2019 trở đi, Land Rover sẽ chỉ cung cấp các cấu hình Range Rover Evoque 5 cửa và mui trần vốn chiếm hầu hết doanh số dòng xe này trên toàn cầu", Autocar trích lời phát ngôn viên của Land Rover cho biết.

Tất nhiên, thông báo này cũng có nghĩa ngay cả thế hệ kế tiếp của Range Rover Evoque cũng chỉ có tỉ lệ rất, rất nhỏ ra mắt phiên bản 3 cửa mà thôi. Các tấm hình chụp lại bản thử nghiệm của Evoque cho thấy JLR đang đẩy nhanh tiến độ phát triển dòng xe này để ra mắt thị trường sớm hơn với mốc tốt nhất có thể đạt được là ngay cuối năm 2018 tại triển lãm Paris.

Quá ế ẩm, Range Rover Evoque 3 cửa bị khai tử trên toàn cầu - Ảnh 1.

Range Rover Evoque 2019 chạy thử tại châu Âu.

Khung gầm D8 của Range Rover Evoque hiện tại sẽ được giữ lại nhưng chiều dài cơ sở và chiều rộng xe được cải thiện so vưới trước. Thiết kế xe trong khi đó sẽ lai với Range Rover Velar nhiều hơn điển hình là đầu xe theo những gì mà các phóng viên châu Âu chụp lại được.

Hệ dẫn động cầu trước là cấu hình tiêu chuẩn cho mọi phiên bản nhưng có thể nâng cấp lên loại 2 cầu. Evoque thế hệ mới cũng đánh dấu lần đầu tiên dòng xe này sử dụng cấu hình hybrid sạc điện kết hợp động cơ 1.5L và mô tơ điện để tối ưu hiệu suất nhiên liệu.

Tham khảo: Autocar