Thông tin về việc sao bóng đá Zlatan Ibrahimovic tậu siêu xe Ferrari LaFerrari đã được lan truyền vào hồi cuối tháng 7 năm nay. Vào thời điểm đó, cánh săn ảnh đã bắt gặp cầu thủ người Thụy Điển cầm lái chiếc Ferrari LaFerrari màu vàng rực trên đường phố.

Đến nay, người ta tiếp tục nhìn thấy tiền đạo 39 tuổi đưa chiếc siêu xe triệu đô của mình ra phố tại thành phố Stockholm, Thụy Điển. Chiếc siêu xe màu vàng rực của Ibrahimovic đã khiến ai đi qua cũng phải ngoái đầu lại nhìn.

Ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, Ibrahimovic kiếm được khoảng 18,2 triệu Bảng (24,37 triệu USD) cho một năm thi đấu tại câu lạc bộ Manchester United. Do đó, chẳng có gì bất ngờ khi Ibrahimovic đủ tiền để mua siêu xe Ferrari LaFerrari có giá ít nhất 1,7 triệu Euro (1,99 triệu USD).

Quá chật đối với ngôi sao hành động The Rock nhưng Ferrari LaFerrari lại vừa cho Zlatan Ibrahimovic cao 1,95 m - Ảnh 2.

Ibrahimovic lần đầu bị bắt gặp với siêu xe Ferrari LaFerrari.

Quá chật đối với ngôi sao hành động The Rock nhưng Ferrari LaFerrari lại vừa cho Zlatan Ibrahimovic cao 1,95 m - Ảnh 3.

Dù cao 1,95 m, Ibrahimovic vẫn ngồi vừa siêu xe của Ferrari.

Thú vị hơn, hãng Ferrari đã chứng minh ngay cả những người cao đến 1,95 m, nặng 95 kg, như Ibrahimovic cũng có thể ngồi vừa bên trong siêu xe LaFerrari. Vào hồi năm 2015, ngôi sao phim hành động Dwayne "The Rock" Johnson đã từng thu hút sự chú ý khi tuyên bố không thề ngồi vào trong Ferrari LaFerrari. Được biết, sao Fast and Furious sở hữu chiều cao 1,96 mét và nặng 118 kg.

Quá chật đối với ngôi sao hành động The Rock nhưng Ferrari LaFerrari lại vừa cho Zlatan Ibrahimovic cao 1,95 m - Ảnh 4.

Porsche 918 Spyder...

Quá chật đối với ngôi sao hành động The Rock nhưng Ferrari LaFerrari lại vừa cho Zlatan Ibrahimovic cao 1,95 m - Ảnh 5.

... và Ferrari Enzo của Ibrahimovic.

Trên thực tế, Ferrari LaFerrari không phải là siêu xe đầu tiên của sao bóng đá người Thụy Điển. Trước siêu xe này, Ibrahimovic đã từng sở hữu Porsche 918 Spyder màu đen bóng hay Ferrari Enzo màu đỏ rực.

Ibrahimovic hiện là 1 trong 499 người trên toàn thế giới đang sở hữu Ferrari LaFerrari. Siêu xe này được trang bị hệ dẫn động hybrid, bao gồm máy xăng V12, dung tích 6,3 lít sản sinh công suất tối đa 800 mã lực. Động cơ này kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 163 mã lực. Nhờ đó, Ferrari LaFerrari sở hữu công suất tổng cộng 963 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

Chưa hết, Ferrari LaFerrari còn được trang bị cụm pin nằm bên dưới sàn ghế, có công suất 2,3 kWh. Cụm pin lithium-ion do Samsung phát triển này đi kèm lớp bảo vệ bằng Kevlar bên ngoài. Lớp Kevlar không những bảo vệ cụm pin khỏi bụi đất trên đường mà còn gần như là chống đạn.

Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Ferrari LaFerrari tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian dưới 3 giây, 0-200 km/h trong 7 giây, 0-300 km/h trong 15 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h. Theo hãng Ferrari, LaFerrari có thể hoàn thành một vòng đường đua Fiorano trong thời gian dưới 1 phút 20 giây.