Porsche sẽ có SUV điện mới, rộng rãi hơn Cayenne - Ảnh 1.

Đội hình SUV Porsche sẽ có thành viên thứ 3 sau Macan và Cayenne - Ảnh: Porsche

Porsche, trong thông báo mới nhất của mình, muốn đẩy mạnh vị thế của họ trong phân khúc xe sang, với doanh thu nhắm đến là 38,5 - 39,5 tỉ USD trong năm 2022 dựa vào xu thế toàn cầu hiện tại. 

Họ cũng kỳ vọng tỉ suất lợi nhuận trên doanh thu của mình có thể đạt 17 - 18% trong năm 2022, và xa hơn là hơn 20% trong những năm tới.

Để đạt được mục tiêu trên, Porsche sẽ mở rộng đội hình với phân khúc nhắm tới là SUV điện, theo hé lộ từ CEO Oliver Blume.

Porsche sẽ có SUV điện mới, rộng rãi hơn Cayenne - Ảnh 2.

Sau thành công của Taycan, Porsche không còn nghi ngờ gì về hướng đi điện hóa - Ảnh: Porsche

"Chúng tôi dự kiến bổ sung một dòng SUV thuần điện hạng sang vào đội hình hiện tại từ dây chuyền lắp ráp tại Leipzig. Phân khúc được nhắm đến nằm ở nhóm mang lại lợi nhuận cao", vị lãnh đạo Porsche khẳng định. Với tuyên bố trên của vị CEO, ta sẽ có một dòng SUV điện cỡ lớn với kích thước ít nhất ngang hàng Cayenne (nhưng có cabin rộng rãi hơn, vì kết cấu xe điện).

Dòng xe nói trên có lẽ sẽ là dòng xe thuần điện thứ 3 trong đội hình Porsche sau Taycan, và sắp tới đây là Macan EV - bản thuần điện của Macan đời mới.

Sau ngày Taycan ra mắt, Porsche có vẻ đã chuyển hướng khai thác xe điện sang phân khúc SUV, khi nhận ra tiềm năng lớn mạnh của SUV điện trong tương lai để phục vụ kế hoạch đề ra trước đó của hãng là 80% xe bán ra từ năm 2030 là xe điện.