Có vẻ như ngày ra mắt chính thức của mẫu coupe 4 cửa hạng sang Porsche Panamera thế hệ thứ hai không còn xa. Bằng chứng là hãng Porsche đã tung ra đoạn video úp mở về thiết kế của Panamera thế hệ mới.

Đoạn video hé lộ hình ảnh chính thức đầu tiên của Porsche Panamera 2017.

Đúng như dự đoán của giới truyền thông, Porsche Panamera thế hệ mới được thiết kế với cảm hứng từ Panamera Sport Turismo Concept từng ra mắt vào năm 2012. Phần đuôi xe được hé lộ trong đoạn video đã cho thấy rõ điều đó.


Porsche Panamera Sport Turismo Concept

Porsche Panamera Sport Turismo Concept

Phiên bản hiện đang bán trên thị trường của Porsche Panamera từng bị nhiều người chỉ trích vì phần đuôi đồ sộ. Có vẻ như các kỹ sư của hãng Porsche đã thay đổi điều này trên Panamera thế hệ thứ hai bằng phần đuôi sắc sảo hơn.

Qua đoạn video, có thể thấy Porsche Panamera thế hệ mới được trang bị đèn hậu mượt mà và đẹp mắt hơn phiên bản cũ. Đặc biệt, đèn hậu của Porsche Panamera thế hệ mới còn nối liền với nhau thành một đường kẻ vắt ngang đuôi xe. Bên cạnh đó, Porsche Panamera thế hệ thứ hai còn được trang bị chắn bùn sau "cơ bắp" hơn và kính chắn gió dốc, mang đến thiết kế đậm chất thể thao.


Porsche Panamera 2017 gần như không ngụy trang chạy trên đường thử.

Porsche Panamera 2017 gần như không ngụy trang chạy trên đường thử.

Hiện vẫn chưa có hình ảnh cụ thể của phần đầu xe và không gian nội thất bên trong. Bản thân thông số kỹ thuật cũng được hãng Porsche giữ kín. Hãng Porsche chỉ khẳng định "Panamera 2017 sẽ kết hợp giữa khả năng vận hành của xe thể thao với sự tiện nghi của dòng sedan hạng sang".

Theo một số tin đồn, Porsche Panamera thế hệ mới sẽ có tính năng hỗ trợ tăng tốc nhanh, hệ thống lái cầu sau và hệ thống xả thể thao. Đồng thời, hãng Porsche cũng từng khẳng định động cơ của Panamera 2017 sẽ không có dung tích xy-lanh lớn hơn trước nhưng lại tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Được miêu tả như "xe thể thao bạn có thể dùng hàng ngày", Porsche Panamera 2017 sẽ sớm được trình làng trong thời gian tới. Cùng chờ thêm một thời gian nữa để biết thông tin và hình ảnh cụ thể của mẫu coupe 4 cửa hạng sang đến từ Đức.