"Mẫu sedan hạng sang nhanh nhất thế giới" đã bất ngờ bị rò rỉ hình ảnh trên mạng trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 28/6 tới đây. Đúng như kỳ vọng, Porsche Panamera thế hệ mới mang trên mình thiết kế mang tính tiến hóa. Trong khi đó, kiểu dáng tổng thể của xe vẫn giống với phiên bản cũ.


Porsche Panamera thế hệ mới trần trụi trên đường thử.

Porsche Panamera thế hệ mới trần trụi trên đường thử.

Qua hình ảnh rò rỉ, có thể thấy Porsche Panamera 2017 được trang bị phần đầu xe hoàn toàn mới và sườn xe mượt mà, mang đến hình ảnh thể thao hơn. Có vẻ như chiều dài cơ sở của Porsche Panamera thế hệ mới đã tăng đáng kể so với trước.

Trong khi đó, phần đuôi xe được thiết kế theo cảm hứng từ người anh em Porsche 718 Boxster/Cayman thế hệ mới. Trong đó, cụm đèn hậu nối với nhau bằng dải đèn LED nằm bên trên dòng chữ "Porsche".

Được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ MSB mới, Porsche Panamera 2017 nhiều khả năng sẽ nhẹ hơn 90 kg so với phiên bản hiện đang có mặt trên thị trường. Bí quyết nằm ở việc sử dụng thép cường độ cao, nhôm và vật liệu tổng hợp.

Ngoài ra, Porsche Panamera 2017 còn được trang bị động cơ V8, tăng áp, dung tích 4.0 lít mới. Do đó, hãng Porsche mới tự tin gọi Panamera 2017 là "mẫu sedan hạng sang nhanh nhất thế giới".

Hiện vẫn chưa có thông số vận hành cụ thể của Porsche Panamera thế hệ mới. Dự đoán, ngoài động cơ trên, mẫu coupe 4 cửa này còn sử dụng cả các loại máy V6 tăng áp mới. Bên cạnh đó là phiên bản plug-in hybrid sẽ ra mắt sau.

Theo một số nguồn tin, bên trong Porsche Panamera 2017 sẽ có màn hình cảm ứng 12 inch dành cho hệ thông thông tin giải trí. Thêm vào đó là bảng táp-lô kỹ thuật số, đồng hồ đo vòng tua máy dạng cơ cùng cụm điều khiển nằm giữa hai hàng ghế sau đi kèm màn hình LCD và nút điều khiển đa phương tiện.