Porsche trong tháng 7 vừa qua đã giới thiệu Macan nâng cấp với một số cải tiến thiết kế và cả công suất trên toàn bộ các cấu hình trang bị. Tuy vậy, những khách hàng mong đợi chiếc SUV hẳn là đang chờ thế hệ kế tiếp chào sân dự kiến ngay trong năm sau.

Porsche Macan sẽ chỉ còn 1 lần lên đời trước khi biến mất từ 2024 - Ảnh 1.

Theo giám đốc quản lý dự án Porsche Macan Sebastian Staiger, Porsche Macan chạy động cơ đốt trong như ta biết đến ngày nay sẽ được bán song song thế hệ mới thuần điện sắp ra mắt. Dù vậy, vòng đời dòng xe này sẽ không kéo dài khi các quy định khí thải ngặt nghèo sẽ giết chết dòng SUV chủ lực doanh số của Porsche chỉ trong 3, 4 năm nữa và hãng dự kiến không còn sản xuất bản trên từ 2024 trở đi.

"Có nhiều cản trở hạn chế chúng tôi (xoay quanh dự án Macan động cơ đốt trong), một trong số đó là các quy định khí thải", ông thừa nhận với tờ Autocar.

Porsche Macan sẽ chỉ còn 1 lần lên đời trước khi biến mất từ 2024 - Ảnh 2.

Porsche Macan hiện sử dụng động cơ mặc định là loại 2.0L 4 xy-lanh tăng áp 261 mã lực cho khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 5,8 giây nếu có gói Sport Chrono. Các bản tầm trung sử dụng động cơ V6 2.9L 375 mã lực (0 – 100 km/h trong 4,4 giây) trong khi bản cao nhất là Macan GTS dùng động cơ mạnh vượt trội ở 434 mã lực. Trong tương lai Porsche Macan sẽ có bản Turbo cao cấp hơn nữa nhưng giờ chưa có thông tin.

Porsche Macan sẽ chỉ còn 1 lần lên đời trước khi biến mất từ 2024 - Ảnh 3.

Porsche Macan thế hệ mới chạy hệ truyền động thuần điện sử dụng khung gầm PPE chuyên dụng cho xe sang chạy điện được Porsche và Audi cùng phát triển. Nền tảng ắc quy 800V lấy từ Taycan nhưng cải thiện đáng kể đảm bảo tầm vận hành xe không thấp, thậm chí hứa hẹn lên tới 500 km theo chuẩn WLTP châu Âu bất chấp trọng lượng và công suất Macan không thấp.

Tham khảo: Autocar

Porsche Macan sẽ chỉ còn 1 lần lên đời trước khi biến mất từ 2024 - Ảnh 4.