Porsche, Hyundai tìm đến nhà sản xuất màn hình HUD siêu xịn

WayRay được biết đến như công ty chuyên phát triển màn hình HUD thực tế ảo cũng như HUD toàn ảnh (hologram). Các sản phẩm của WayRay ứng dụng trên ô tô sẽ biến toàn bộ kính lái thành màn hình HUD khổng lồ đồng thời hiển thị nhiều hình ảnh ảo vào để tăng cường trải nghiệm lái cũng như cung cấp thông tin.

Porsche, Hyundai tìm đến nhà sản xuất màn hình HUD siêu xịn - Ảnh 1.

Lấy ví dụ từ những tấm ảnh được Porsche công bố, cabin xe khi tích hợp công nghệ của WayRay trông không khác gì một máy chơi game khổng lồ với màn hình siêu lớn chính là kính chắn gió trước. Khi xe đang vận hành trên đường đua, màn hình sẽ hiển thị bản đồ tổng quát, vị trí của người dùng và cả những xe tham gia đua khác.

Porsche, Hyundai tìm đến nhà sản xuất màn hình HUD siêu xịn - Ảnh 2.

Tốc độ tối đa, thời gian hoàn tất vòng đua vừa rồi hay thông số của đối thủ cũng được trình bày rõ ràng, đơn giản. Một chi tiết khá hay là WayRay sẽ hiển thị chính hình ảnh xe mình nhưng ở vòng đua trước để người lái có thể sửa lỗi mắc phải hay tối ưu cách lái để đạt kết quả tốt nhất.

Porsche, Hyundai tìm đến nhà sản xuất màn hình HUD siêu xịn - Ảnh 3.

Đối với các dòng xe được sử dụng hàng ngày, hệ thống của WayRay có khả năng hiển thị cảnh báo thời tiết, bãi đỗ xe trống hay các khu vực đang thi công và lộ trình tốt nhất để người dùng tự do lựa chọn phương án giải quyết.

Porsche, Hyundai tìm đến nhà sản xuất màn hình HUD siêu xịn - Ảnh 4.
Porsche, Hyundai tìm đến nhà sản xuất màn hình HUD siêu xịn - Ảnh 5.

Nếu chỉ có những ưu điểm trên WayRay chưa chắc đã thuyết phục được 2 hãng xe toàn cầu bỏ tiền đầu tư vì có không ít startup khác cũng đang nghiên cứu công nghệ này. Điểm mạnh nhất của WayRay, theo phía Hyundai và Porsche, là khả năng tích hợp dễ dàng lên gần như mọi dòng xe nhờ sử dụng máy chiếu mini, thậm chí hình ảnh phụ có thể được trình chiếu lên cả kính bên.

WayRay hứa hẹn có thể đưa công nghệ HUD thực tế ảo vào ứng dụng ngay từ 2020 trở đi.

Tham khảo: Carscoops