Porsche trong hôm nay đã hé lộ một mẫu xe concept hoàn toàn mới sẽ xuất hiện tại triển lãm Munich (trước kia là Frankfurt) 2021 tổ chức từ mùng 6 tới 12 tháng 9 tới. Tạm thời thông tin xoay quanh dòng xe này chưa có nhiều khi thương hiệu Đức chỉ úp mở rằng đây sẽ là "hướng đi có thể được hãng tiếp cận trong tương lai" và "lấy cảm hứng không ít từ xe đua thể thao".

Porsche hé lộ concept bí ẩn ra mắt tại Munich đầu tháng 9 - Ảnh 1.

"Trong hơn 70 năm qua, đua xe thể thao đã là sân chơi thử nghiệm khắc nghiệt nhất cho các sáng tạo công nghệ trước khi chúng xuất hiện trên xe đại chúng", thương hiệu này nhấn mạnh.

Hình ảnh teaser duy nhất được Porsche công bố cho thấy thiết kế đèn pha xe không giống bất kỳ dòng tên nào thuộc đội hình hiện tại. Thiết kế ca pô phía trên khá giống xe điện Porsche Taycan nhưng cụm đèn dưới với phần nhô xuống được trang trí điểm vàng có thể là chi tiết tri ân thiết kế đèn pha dạng "trứng ốp" trên 911 đời 996 (1999 – 2005) cũng như xe đua 911 GT1 khi đó.

Porsche hé lộ concept bí ẩn ra mắt tại Munich đầu tháng 9 - Ảnh 2.

Phần ca pô quanh khu vực đèn pha mẫu xe bí ẩn khá giống Taycan.

Khác với quy mô triển lãm Frankfurt trước đây, triển lãm Munich 2021 năm nay tỏ ra khá đìu hiu khi chỉ các thương hiệu Đức tham dự sân chơi này là chính. Một số dòng tên đã được xác nhận ra mắt tại sự kiện này bao gồm Mercedes-Benz EQE (ngang hàng E-Class thường), concept ban đầu của EQG, Audi Skysphere concept và Urban Sphere concept cùng SUV điện Smart hoàn toàn mới.

Tham khảo: Paultan

Porsche hé lộ concept bí ẩn ra mắt tại Munich đầu tháng 9 - Ảnh 3.