Theo thông tin được Boeing tiết lộ, thỏa thuận giữa 2 phía tập trung nhắm tới mục tiêu "khám phá dịch vụ xe bay đô thị cao cấp và phương thức mở rộng giao thông đô thị từ dưới mặt đất lên trên không trung". Mỗi bên sẽ tự tìm hiểu cho mình tiềm năng thị trường cũng như những ứng dụng/công nghệ mà họ có thể phát triển.

Ngoài ra, 2 phía sẽ hợp tác chung trong phát triển xe điện có khả năng cất/hạ cánh vuông góc với mặt đất giống trực thăng hiện đang thai nghén dưới dạng concept. Porsche sẽ là thương hiệu "chủ lực" trong mảng cơ khí phục vụ dự án này.

Porsche chơi lớn, bắt tay Boeing chế tạo xe bay hạng sang - Ảnh 1.

Nghe có vẻ lạ khi Porsche tự dưng lại quan tâm tới lĩnh vực xe bay nhưng cần biết rằng đã nhiều năm nay hãng xe Đức vẫn âm thầm mở rộng tầm ảnh hưởng sang nhiều hạng mục ngoài xe truyền thống như du thuyền và máy bay, lần trở lại này cũng không ngoại lệ. Đúng như giám đốc bán hàng và tiếp thị Detlev von Platen của họ khẳng định, tham vọng của họ không chỉ dừng lại ở mức một hãng xe.

Cũng theo vị lãnh đạo, Porsche tin tưởng rằng công nghiệp xe bay đô thị sẽ phát triển vượt bậc từ giai đoạn 2025 trở đi khi loại hình giao thông này cho phép vận chuyển hành khác nhanh, hiệu quả hơn hẳn trong khi chi phí và độ mềm dẻo cao hơn. Nói cách khác, động thái của họ sẽ đi tắt, đón đầu xu thế thị trường.

Một số hình ảnh về các dự án đầu tiên của Porsche và Boeing cũng đã được công bố cho thấy một chiếc máy bay khá phong cách với cánh ngắn, hệ thống xả phía sau giống ống xả ô tô và cửa sổ trước rộng, kéo dài tạo thành luôn cửa sổ hông cung cấp góc nhìn 180 độ toàn cảnh cho phi công.

Tham khảo: Carscoops

Porsche chơi lớn, bắt tay Boeing chế tạo xe bay hạng sang - Ảnh 2.